ขวดพลาสติกเหลือใช้กับการ diy ให้เป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ที่สุด

ขวดพลาสติกเหลือใช้กับการ diy ให้เป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ที่สุด

วดพลาสติกที่เหลือใช้ถือว่าเราสามารถนำมาประดิษฐ์สิ่งของได้มากมายและหลากหลายอย่างเลยก็ว่าได้ และการนำขวดพลาสติกมาประดิษฐ์เป็นของใช้ต่าง ๆ ก็ยังช่วยให้เราสามารถใช้สิ่งของเหล่านั้นได้แบบคุ้มค่าที่สุดพร้อมกับยังถือว่าเป็นการเพิ่มมูลค่าไปในตัวอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำไอเดียการประดิษฐ์ขวดพลาสติกเหลือใช้กับการ diy ให้เป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ที่สุดว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยคะ

1.กระถางต้นไม้ 

โดยการนำขวดพลาสติกที่ไม่ได้ใช้งานแล้วนำมาตัดเป็นรูปทรงตามที่ต้องการจากนั้นก็ทำการตกแต่งตามใจชอบ แล้วก็นำต้นไม้เล็ก ๆ ที่เราต้องการปลูกมาใส่ในขวดพลาสติก เพียงเท่านี้เราก็จะได้กระถางต้นไม้ที่สวยงามพร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

2.ขวดพลาสติกเก็บเส้นสปาเกตตี 

เพียงแค่นำขวดพลาสติกที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาทำการล้างให้สะอาดจากนั้นก็ตากลมตากแดดให้แห้งสนิท แล้วก็สามารถนำมาใส่เส้นสปาเก็ตตี้หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ ได้ตามใจชอบที่จะมีส่วนช่วยในการประหยัดเงินซื้อกล่องเห็นอาหารไปได้มากเลยทีเดียว

3.ขวดน้ำพลาสติกดูดไข่แดง

โดยเริ่มจากการล้างขวดพลาสติกที่จะนำมาใช้งานให้สะอาดมากที่สุดจากนั้นก็ทำการตอกไข่ตามปกติ แล้วเราก็นำขวดพลาสติกที่เราเตรียมไว้จ่อไปที่ไข่แดง แล้วปล่อยมือออกเพียงเท่านี้แรงลมก็จะทำการดูดไข่แดงเข้ามาในขวดได้อย่างง่ายดายมากที่สุดอีกด้วย

4.ของเล่นเด็ก

สำหรับฝาขวดพลาสติกก็สามารถนำมาทำของเล่นเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ๆ ได้เช่นกัน ด้วยการนำมาทำเป็นตัวหนอนที่เรียงต่อกันเป็นแถว หรือจะใช้ฝาขวดพลาสติกไปเป็นส่วนประกอบของล้อรถของเล่นก็สามารถทำได้ตามที่ต้องการ ดังนั้นจึงทำให้ถือว่าเป็นการประดิษฐ์ของเล่นจากสิ่งของเหลือใช้ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าได้อีกด้วย

5.โคมไฟ

โดยการนำขวดพลาสติกมาบ้างให้สะอาดมากที่สุดจากนั้นก็รำมาวาดลวดลายบนขวดพลาสติกตามที่ต้องการ จากนั้นก็ทำการตัดแปะหรือตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ  พร้อมกับมีการใส่ไฟเข้าไปข้างในซึ่งเพียงเท่านี้ก็จะได้โคมไฟที่แปลกใหม่และน่าใช้งานมากที่สุด

จบไปแล้วนะคะสำหรับบทความขวดพลาสติกเหลือใช้กับการ diy ให้เป็นสิ่งของที่มีประโยชน์ที่สุดหวังว่าคงจะเป็นบทความที่เป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ หลายท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการประดิษฐ์ของเหลือใช้ในแบบที่สามารถใช้งานได้จริง และไอเดียที่แนะนำไปข้างต้นก็ยังถือว่ามีวิธีการทำที่ไม่ยากอีกด้วย

#ขวดพลาสติก #DIY #ดีไอวายง่ายๆ

บทความน่าสนใจ