ของตกแต่งต้นคริสต์มาสที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

ของตกแต่งต้นคริสต์มาสที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

เชื่อว่าเมื่อใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาสเพื่อน ๆ หลายท่านอาจจะกำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งต้นคริสต์มาสในแบบที่ไม่เหมือนใครและสามารถทำได้ด้วยตนเองด้วยวัสดุที่สามารถหาได้ง่ายและมีราคาไม่แพง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงพาทุกท่านมาทำของตกแต่งต้นคริสต์มาสที่สามารถทำได้ด้วยตนเองว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยคะ

1.ต้นคริสต์มาสกระดาษสุดน่ารักที่ไม่เหมือนใคร

โดยสามารถทำได้ในแบบง่าย ๆ ด้วยตนเองโดยการวาดโครงต้นคริสต์มาสไปที่กระดาษที่มีสีสันสวยงามจากนั้นก็ทำการตัดออกมาตามรูปทรงที่เราได้วาดเอาไว้ตั้งแต่ตอนแรก เพียงเท่านี้เราก็จะได้ต้นคริสต์มาสจิ๋วในแบบไม่เหมือนใครที่สามารถนำไปตกแต่งต้นคริสต์มาสของเราให้ดูสวยงามได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

2.ต้นคริสต์มาสลวด

ถือว่าเป็นไอเดียในการประดิษฐ์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและมาพร้อมกับความแปลกใหม่เลยก็ว่าได้ โกยให้เพื่อน ๆ นำลวดขนหรือลวดแบบกำมะหยี่มาม้วนเป็นเกลียวตามที่ต้องการ จากนั้นก็มีการตกแต่งให้สวยงามด้วยกระดาษสีต่าง ๆ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ต้นคริสต์มาสตจิ๋วที่สามารถนำไปตกแต่งในบ้านได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

3.บอลเชือกปอ

สำหรับขั้นตอนการทำก็เพียงแค่นำลูกโป่งที่มีขนาดกำลังดีมาทากาวให้ทั่วทั้งใบจากนั้นก็นำด้ายมาพันรอบ ๆ หลังจากนั้นก็รอให้กาวแห้งสนิทก็ใช้ไม้เจาะลูกโป่งด้านในให้แตก เพียงเท่านี้เราก็จะได้ลูกบอลสวย ๆ ที่สามารถนำไปตกแต่งต้นคริสต์มาสของเราได้เลยทันที

4.แคนดี้บอล

ด้วยการนำลูกบอลใสหยอดกาวลงไปเล็กน้อยจากนั้นก็นำพวกลูกอมหรือขนมหวานชิ้นอื่น ๆ ใส่ลงไปเล็กน้อย พร้อมกับปิดฝาให้เรียบร้อยเพียงเท่านี้เราก็จะได้ลูกบอลสวย ๆ ที่สามารถนำไปตกแต่งต้นคริสต์มาสได้เลยทันทีอีกด้วย

5.บอลคริสต์มาส 

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายท่านอาจจะเบื่อกับรูปแบบของลูกบอลในแบบเดิม ๆ เลยก็ว่าได้ ดังนั้นอาจจะนำมาทาสีพร้อมกับตกแต่งเพิ่มเติมให้สวยงามเพียงเท่านี้เราก็จะได้ลูกบอลที่สวยงามแบบไม่เหมือนใครที่สามารถนำมาประดับต้นคริสต์มาสได้เลยทันทีอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับบทความของตกแต่งต้นคริสต์มาสที่สามารถทำได้ด้วยตนเองหวังว่าคงจะเป็นบทความที่ถูกใจหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาการประดิษฐ์ของตกแต่งต้นคริสต์มาสที่ใช้งบประมาณที่ไม่มากและสามารถทำได้ด้วยตนเอง โดยไอเดียที่ได้แนะนำไปข้างต้นก็ยังมีการนำสิ่งของเหลือใช้มาประดิษฐ์เพื่อให้เกิดของตกแต่งชิ้นใหม่ที่มีความสวยงามและไม่เหมือนใครอีกด้วย

#ของตกแต่ง #ต้นคริสต์มาส #ดีไอวายง่ายๆ

บทความน่าสนใจ