3 ไอเดียจากขวดน้ำยาล้างจาน ทำง่าย อุปกรณ์น้อย แต่มีประโยชน์มาก

3 ไอเดียจากขวดน้ำยาล้างจาน ทำง่าย อุปกรณ์น้อย แต่มีประโยชน์มาก

ขวดน้ำยาล้างจานนั้น เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่คนมักนำมาประดิดประดอย ทำเป็นของอำนวยความสะดวก ข้างของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะ ขวดน้ำยาล้างจานนั้น มีความหนาที่ค่อนข้างมากกว่าขวดพลาสติกประเภทขวดน้ำพอสมควร ซึ่งก็ส่งผลให้มีความแข็งแรงมากกว่านั้นเองและอีกหนึ่งเหตุผลก็คือ เรานั้นต้องล้างจานแทบทุกวันและวันละหลาย ๆ ครั้ง แน่นอนว่าสิ่งสำคัญสำหรับการล้างจาน อย่างน้ำยาล้างจานนั้น ก็คงหมดเร็วเป็นแน่ วั

นนี้เราจึงจะพาทุกคนมาพบกับ 3 ไอเดียจากขวดน้ำยาล้างจาน ทำง่าย อุปกรณ์น้อย แต่มีประโยชน์มาก แถมยิ่งในสมัยนี้นั้น ข้าวของเครื่องใช้อะไรก็แสนจะแพงไปซะหมด แทบทุกอย่างเลยก็ว่าได้ จึงเข้าทางมาก ๆ ที่จะเริ่มแระดิษฐ์ข้าวของที่จำเป็นจากขวดน้ำยาล้างจานตามไอเดียด้านล่างนี้ หากใครสนใจ เราไปดูกันเลยจ้า ว่าจะมีไอเดียอะไรบ้าง

แจกันดอกไม้จากขวดน้ำยาล้างจาน

ที่พักอาศัยหรือร้านค้าไหนที่มีการตกแต่ง เพิ่มสีสันด้วยเหล่าดอกไม้นานาชนิด คงพลาดไอเดียจากขวดน้ำยาล้างจานอย่าง แจกันดอกไม้จากขวดน้ำยาล้างจาน ไปไม่ได้ เพราะขั้นตอนการทำนั้นแสนง่ายมากมาย เพียงออกแบบเป็นในแบบที่เราชอบ ตามไลฟ์สไตล์หรือตามโทนของที่พักหรือร้านอาหารของเรา วาดร่าง ๆ

แล้วตัด เรียบร้อยแล้วจ้า แต่อาจจะมีการนำส่วนที่ตัดมาต่อเพื่อให้เจ้าตัวแจกันขอวเราสามารถแขวนดอกไม้สวย ๆ ได้นั่นเอง(หรือใครอยากจะนำขวดที่ไม่มีที่แขวนไปติดไว้เลยก็ได้นะ) แบบนี้ก็เป็นอีกไอเดียที่ปังไม่แพ้วางโชว์ไว้เฉย ๆ เลยล่ะ อาจนำฉลากออกจากขวดน้ำยาล้างจานเพื่อให้ดูเป็นของตกแต่งมากยิ่งขึ้น อาจหาสี หาอะไรมาแปะ มาทา ตกแต่งลวดลายให้สวยงาม

 ที่วางสบู่จากขวดน้ำยาล้างจาน

เชื่อว่าคงยังมีอีกหลายบ้านและหลายคนไม่น้อย ที่ยังคงนิยมชมชอบสบู่แบบชนิดก้อนอยู่ เพราะ นอกจากจะใช้ง่าย สะดวกแล้ว ยังสามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่ค่อนข้างนานอีกด้วย แถมบางยี่ห้อของสบู่ก้อนก็มีกลิ่นที่หอมและหลากหลายมากกว่าสบู่เหลวในยุคปัจจุบันเราด้วยอีก พูดถึงเรื่องสบู่มาซะขนาดนี้แล้ว

คงหนีไม่พ้นไอเดียการทำ ที่วางสบู่จากขวดน้ำยาล้างจาน เป็นแน่ ซึ่งแน่นอนว่าเราก็ยังคงคอนเซ็ปเดิม นั่นคือ ทำง่าย อุปกรณ์น้อย ไอเดียนี้ก็ไม่ต่างจากไอเดียแรกเลย คือ อุปกรณ์และวัสดุหลัก ๆ ที่ต้องใช้ คือ ขวดน้ำยาล้างจานและคัตเตอร์ แต่ไอเดียนี้จะเพิ่มอีกอย่างหนึ่งมา..กาวนั่นเองจ้า โดยขั้นจตอนแรก คือ การวาดสี่เหลี่ยมลงไปบนขวดน้ำยาล้างจานทั้ง 2 ด้าน เอาแค่พอเห็นรอย จากนั้นก็ใช้คัตเตอร์ตัดสี่เหลี่ยมที่เราร่างเอาไว้บนขวดน้ำยาล้างจานออกมา และนำตรงส่วนที่นูนมาประกบเข้าด้วยกัน ด้วยกาวที่เราเตรียมมา เพียงเท่านี้เราก้จะมีที่วางสบู่สวย ๆ ที่หน้าอ่างล้างหน้ากันแล้วจ้า

ที่ใส่ปากกาจากขวดน้ำยาล้างจาน

ไอเดียนี้นั้น แสนจะง่ายดาย จะทำแล้วเอาติดหรือแขวนเอาไว้กับผนัง หรือ ทำเป็นที่ดินสอปากกา ตั้งโตะ วางนอน เฉย ๆ ก็ได้ เพียงแค่ตัดขวดน้ำยาล้างจานออกเป็นรูปสี่เหลี่ยมหนึ่งด้าน ขนาดความกว้างความยาวเอาตามที่เหมาะสมให้สามารถใส่ปากกาดินสอลงไปได้ก็เพียงพอ

เมื่อตัดเสร็จ ก็ลองนำดินสอปากกามาใส่ได้เลย งานนี้บอกเลยว่านอกจากจะช่วยจัดระเบียบแล้ว ยังช่วยให้เรารู้สึกสะดวกและง่ายขึ้นด้วย หากใครต้องการทำมาติดผนัง ก็สามารถนำกาวสองหน้าชนิดแผ่นหนา มาติดที่ขวดน้ำยาล้างจานที่เราเปลี่ยนให้กลายเป็นที่ใส่ปากกาดินสอและนำไปติดต่อกับผนังได้เลย

#ไอเดียจากขวดน้ำยาล้างจาน #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ