3 ไอเดียจากท่อ PVC ให้กลายมาเป็นของตกแต่งบ้านที่แสนมีประโยชน์

3 ไอเดียจากท่อ PVC ให้กลายมาเป็นของตกแต่งบ้านที่แสนมีประโยชน์

สวัสดีจ้า เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับท่อ PVC กันอยู่แล้ว เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน ทำให้มีการนำไปใช้ประโยชน์ในหลากหลายรูปแบบเช่น การประปา ทั้งในทางการเกษตร ท่อลำเลียงน้ำ รวมถึงท่อน้ำทิ้งเป็นต้น และได้มีคนอยู่ไม่น้อยเลยที่ได้ใช้เจ้าท่อ PVC นี้ในการทำสิ่งประดิษฐ์แสนอำนวยความสะดวกและติดตั้งเอาไว้ในบ้าน เพราะ ท่อ PVC นั้นนอกจากจะทนทาน ไม่เกิดสนิมแล้ว ยังมีราคาที่ถูกด้วยเช่นกัน ทำให้เจ้าท่อ PVC ก็อาจเป็นคล้าย ๆ สิ่งสามัญประจำบ้านกันไปเลย ฮ่าฮ่า

ครั้งนี้เราจึงได้ไปรวบรวมไอเดียของการนำท่อ PVC ออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพราะ บางคนก็วางทิ้งไว้ในบ้านเฉย ๆ ไม่รู้จะนำมาทำอะไรดี แม้ท่อ PVC จะมีอายุการใช้งานที่นาน แต่หากไม่ได้ใช้เลยเป็นระยะเวลานาน ก็อาจจะเกิดการพุพังได้ จนเกิดมาเป็น 3 ไอเดียจากท่อ PVC ให้กลายมาเป็นของตกแต่งบ้านที่แสนมีประโยชน์ บอกได้เลยว่าไอเดียในวันนี้นั้น ไม่ว่าจะเป็นไอเดียไหน ๆ ก็ขอนิยามเลยว่ามัน เจ๋งมาก!

ชั้นวางของจากท่อ PVC

สำหรับคนที่มีของสะสมชิ้นใหญ่ ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะนำไปวางโชว์หรือเก็บไว้ที่ไหนในบ้านดี ก็แหม่..ขึ้นชื่อว่านักสะสม บางอย่างมันก็เป็นแรร์ไอเท็มมาก ๆ หาซื้อยากสุด ๆ แล้วจะอดใจไม่ซื้อได้อย่างไรหรือกับคนที่มีของชิ้นใหญ่ในบ้านหรือบริเวณบ้านเยอะมาก จนหาที่วางไม่ได้ วางพื้นก็แสนจะเกะกะท่อ ไม่ห่วงจ้า ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เมื่อทุกคนได้รู้จักและเริ่มประดิษฐ์ ชั้นวางของจากท่อPVC นี้ จุของได้มาก รับน้ำหนักได้มากพอสมควรและบริเวณใต้ล่างก็ยังสามารถสอดของวางไว้ได้อีก

โดยไม่ต้องกลัวเผลอไปเตะหรือเกะกะเลย นอกจากนี้ไอเดียของท่อ PVCในครั้งนี้ ยังช่วยให้บ้านหรือที่พักอาสัยของเราแลดูกว้างขวางขึ้น มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ที่สำคัญเลยคือ ดูเป็นระเบียบสุด ๆ แต่ข้อเสียของไอเดียท่อ PVCนี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะ เมื่อเราต่อท่อ PVC ได้ออกมาเป็นรูปร่างของชั้นวางตามรูปแล้วนั้น จะสังเกตว่ามีช่องเหลือเยอะมาก หากนำของชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ไม่ได้ถูกใส่ไว้ในกล่องที่มีขนาดใหญ่มากพอ งานนี้บอกเลยว่าร่วงแน่นอนจ้า …แต่ก็ใช่ว่ามันแก้ไขไม่ได้นะ หากทุกคนอยากนำไอเดียของท่อ PVC น้ำปวางตกแต่งโชว์ของสะสมชิ้นเล็กชิ้นน้อยจริง ๆ ก็สามารถทำได้ โดยการหาแผ่นอะไรมารอง เช่น ผ้า แผ่นไม้บาง ๆ เป็นต้น

ที่สำหรับวางหรือปลูกต้นไม้จากท่อ PVC

ในยุคนี้นั้นยิ่งใครที่อาศัยอยู่ในเมืองกรุงที่มีการสัญจรด้วยรถเป็นส่วนใหญ่แล้ว คงหนีไม่พ้นเรื่องของภัยร้ายทางอากาศจากพวกควันรถหรือควันอื่น ๆ แน่ ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่หันมาหาต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน เพื่อให้บ้านของเรานอกจากจะร่มรื่น น่าอยู่แล้ว ยังช่วยฟอกอากาศ ปกป้องปอดของเราได้ไม่มากก็น้อยเลย ทำให้ไอเดียต่อไปของท่อ PVC ในครั้งนี้ คือ ที่สำหรับวางหรือปลูกต้นไม้จากท่อ PVC นั่นเองจ้า ไอเดียนี้เพียงแค่เจาะรูเป็นวงกลมหรือทรงอื่น ๆ ตามที่ชอบ

ขอแค่ให้สามารถใส่กระถางต้นไม้ต้นจิ๋วของเราได้ก็เพียงพอ จากนั้นนำไปแขวนหรืออาจนำไปวางทำเป็นชั้น ๆ ก็คงต้องแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ ความชอบและพื้นที่ใช้สอยของแต่ละคนด้วย แต่ไอเดียของท่อ PVC เกี่ยวกับต้นไม้ก็ยังไม่จบแค่นั้นจ้า เพราะ นอกจากที่เจ้าท่อ PVC นี้จะสามารถใช้มาวางโชว์ต้นไม้จิ๋ว ๆ ของเราได้แล้ว ท่อ PVC ยังสามารถใช้ปลูกพวกผักสวนครัวที่มีต้นไม่ใหญ่มากได้ด้วยนะ!

เตียงนอนเสริมสำหรับเด็กในบ้านจากท่อ PVC

ไอเดียสุดท้ายเรานำมาเพื่อเด็ก ๆ ที่เริ่มอยากจะนอนคนเดียวหรือเริ่มที่จะอยากจะมีเตียงเป็นของตัวเองกันจ้า สมัยนี้นั้นเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็มีราคาที่ค่อนข้างจะสูงมาก ๆ แต่เราก็ยังอยากให้เด็ก ๆ เริ่มเรียนรู้ที่จะโตเป็นผู้ใหญ่และวัยรุ่นที่ดี ทำให้ เตียงนอนเสริมสำหรับเด็กในบ้านจากท่อ PVC เป็นไอเดียที่ตอบโจทย์เราและเด็ก ๆ มาที่สุด เพียงแค่ต่อท่อ PVC ให้ออกมาเป็นรูปทรงของเตียงนอนขนาดที่พอดีกับตัวเด็กและหาฟูกมาวางทับไว้ เพื่อให้เด็ก ๆ นอนได้สบายมากยิ่งขึ้น แถมท่อ PVC นั้น

เมื่อต่อเข้ด้วยกันจะมีความแน่นหนามาก ทำให้ไม่จำเป็นต้องหากาวมาติดและยังสามารถถอดเปลี่ยนรูปทรงไปได้เรื่อย ๆ เลยอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ห่วงกลัวว่ามันอาจจะไม่แน่นหนาพอ ก็สามารถใช้กาวต่อเอาไว้อีกชั้นหนึ่งก็ได้ เป็นการเสริมความปลอดภัยที่ไม่ได้เสียหายอะไรเลยจ้า และสำหรับครอบครัวไหนที่พึ่งเริ่มจะมีสามาชิกคนใหม่ในบ้าน ก็สามารถนำท่อ PVC มาต่อทำเป็นที่นอนให้ลูกเล็กก็ได้ด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่มีทักษะด้านงานช่างพอสมควร ก็อาจจะเพิ่มลูกเล่นให้กับที่นอนของเด็กทารกจากท่อ PVC นี้ด้วย เช่น อาจจะทำให้สามารถแกว่งไปมาได้ สำหรับคุณแม่ที่อยากจะกล่อมลูกนอน เป็นต้น

#ไอเดียจากท่อ PVC #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ