3ไอเดียรีไซเคิลกระป๋องต่าง ๆ ให้กลับมามีประโยชน์มากกว่าเดิม

3ไอเดียรีไซเคิลกระป๋องต่าง ๆ ให้กลับมามีประโยชน์มากกว่าเดิม

ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องนมข้นหวาน กระป๋องนมจืด กระป๋องน้ำอัดลม กระป๋องกาแฟหรือกระป๋องเบียร์ แต่หากเป็นตระกูลกระป๋องยังไงก็คงไม่พ้นโดนโยนทิ้งถังขยะเป็นแน่ เพราะเมื่อดื่มหรือใช้ของเหลวข้างในหมดแล้ว คนส่วนใหญ่ก็ไม่รู้ว่าจะเก็บกระป๋องเปล่าไว้ทำอะไรหรือเก็บไว้ก็รกบ้านเปล่า ๆ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ 3ไอเดียรีไซเคิลกระป๋องต่าง ๆ ให้กลับมามีประโยชน์มากกว่าเดิม แต่ละไอเดียที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้ จะทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มเห็นคุณค่าในตัวของกระป๋องเปล่าที่ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ

1.ปลูกต้นไม้ในกระป๋อง

เปิดมาด้วยไอเดียแรกนั่นก็คือการปลูกต้นไม้ขนาดเล็กในกระป๋องนั่นเอง สามารถปลูกกับลูกเพื่อเพิ่มกิจกรรมในครอบครัวและฝึกความรับผิดชอบได้ดีอีกด้วย จะตั้งไว้เฉย ๆ หรือทำเป็นไม้แขวนก็น่าสนใจแล้วแต่พื้นที่ในที่พักอาศัยและความชอบของแต่ละคน หากกระป๋องที่นำมาใช้ปลูกเป็นกระป๋องสแตนเลสธรรมดา ทุกคนก็สามารถแปะ ติด หรือเพ้นท์เพิ่มเพื่อเพิ่มลวดลายและสีสันให้กับตัวกระป๋องเองและสภาพแวดล้อมภายในที่พักอาศัย ฝึกนิสัย ความคิดสร้างสรรค์และทักษะอื่น ๆ ไปในตัว ไอเดียนี้ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าเก็บไว้ลองทำค่ะ

2.โทรศัพท์จากกระป๋อง

มาถึงของเล่นในวัยเด็กของใครหลาย  ๆ คน ที่สร้างความสนุกสนานและเพลิดเพลิน โทรศัพท์กระป๋องนั่นเอง โดยตัวนำเสียงของเราที่ส่งไปหาเพื่อนหรือคนอีกคนที่จับกระป๋องอยู่อีกด้านให้ได้ยิน ก็คือเชือกที่ติดกันอยู่ระหว่างกระป๋องทั้งสองกระป๋องนั่นเอง จะส่งได้ไกลแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความยาวเชือกที่ต่อนี่แหละ เจ๋งไปเลยใช่มั้ยคะ เราจึงอดไม่ได้ที่จะเสนอการนำกระป๋องที่ไม่ใช้มารีไซเคิลเป็นโทรศัพท์จากกระป๋องสะเลย ทำไว้เล่นกับลูกและแอบแทรกความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เข้าไปหน่อย ก็ได้ทั้งความสนุกและความรู้ แต่ถ้าทำไว้เล่นกับเพื่อนก็ได้เหมือนระลึกความหลังสมัยเด็กนั่นเองค่ะ

3.กรอบรูปจากกระป๋อง

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป หรือ มีรูปเยอะให้ระลึกถึงเรื่องในวันวาล เราก็ขอเสนอการนำกระป๋องมาทำเป็นกรอบรูปติดผนัง ดีไซน์และการจัดวางแล้วแต่ที่ทุกคนชอบได้ตามต้องการ ก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กรอบรูปราคาแพงกรอบอื่น ๆ เลย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบสีของกระป๋อง ก็หาสีอื่นมาเพ้นท์ก็ได้ แต่กระป๋องที่นำมาทำนั้น เราขอแนะนำเป็นกระป๋องที่มีเนื้อหนาและแข็งแรงคงตัว เช่น กระป๋องนมข้นหวาน กระป๋องทูน่า เพื่อให้กรอบรูปมีความสวยมากขึ้น เพียงเท่านี้นอกจากจะมีกรอบรูปจากกระป๋องที่สร้างอารมณ์ความคราสสิกแล้วก็ยังมีสีสันที่บ่งบอกความเป็นตัวเราที่ถูกถ่ายทอดออกมาอีกด้วยค่ะ

จบไปแล้วนะ กับ 3ไอเดียรีไซเคิลกระป๋องต่าง ๆ ให้กลับมามีประโยชน์มากกว่าเดิม เราก็หวังว่าทุกคนจะเห็นคุณค่าของเจ้ากระป๋องต่าง ๆ กันมากขึ้น และอย่าลืมเอาไอเดียทั้ง3ไอเดียการรีไซเคิลกระป๋องนี้ ไปลองประดิษฐ์เป็นชิ้นงานที่มีแค่อันเดียวในโลกและเกิดจากความตั้งใจของเรากันนะ สุดท้ายนี้หวังว่าทุกคนจะรักษ์โลกไปด้วยกันค่ะ!

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://pixabay.com

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #ไอเดียรีไซเคิลกระป๋อง

บทความน่าสนใจ