ไอเดียทำอ่างล้างมือด้วยตัวเอง

ไอเดียทำอ่างล้างมือด้วยตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจานหรืออ่างล้างมือนั้น สมัยนี้ก็คงมีราคาที่สูงถึงหลักร้อยเกือบหลักพันหรือสะส่วนใหญ่ที่ออกแบบมาสวย ๆ ดี ๆ ไปเลยก็หลักหลายพันแล้ว ยิ่งยุคโควิดแบบนี้ รายได้เราก็คงไม่ได้มากพอ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำดู ไอเดียทำอ่างล้างมือด้วยตัวเอง มีทั้งหมด 2 มาให้ทุกคนเลือกกันไปเลยจ้า ใครสะดวก ใครชอบอ่างล้างมือแบบไหนก็สามารถเลือกทำตามแบบนั้นได้เลยจ้า และยังสามารถปปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ได้ตามความสะดวกได้เลย เอาล่ะ! ต่อไปเราจะมาดูกันเลยว่า จะมีอ่างล้างหน้าแบบไหนบ้าง แล้วจะเข้าตาเรามั้ยนะ!?

อ่างล้างมือจากกะละมังกับท่อPVC

วัสดุสำหรับไอเดียแรกของอ่างล้างมือนั้นหาง่ายมาก ๆ นั่นคือ กะละมังกับท่อPVC นั่นเองจ้า โดยนำท่อท่อPVCมาต่อเป็นโครของอ่างล้างมือและนำกะละมังมาเป็นตรงอ่างล้างมือนั่นเอง แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าท่อPVCอาจจะดูไม่สวย,แข็งแรงน้อยไปหน่อยหรือหาซื้อไม่ได้  ก็สามารถประยุกต์มาใช้อย่างอื่นได้เลย เพราะเรานำท่อPVCมาสร้างเป็นโครงเฉย ๆ

เพราะฉะนั้น สามารถหาอะไรมาทดแทนก็ได้ ขอแค่มีความแข็งแรงจนสามารถตั้งโครงได้ก็เพียงพอแล้ว เช่น ไม้ แต่หากใช้ไม้ก็อาจจะมีความยุ่งยากกว่านิดหน่อย ตรงที่ต้องเจาะ ตอก ตะปูเข้าไปเพื่อยึดไม้เอาไว้ แต่สำหรับใครที่ชอบแบบไม้มากกว่าและไม่เกี่ยงในเรื่องของความยาก ก็สามารถลุยได้เลยจ้า อย่าลืมเจาะรูทำเป็นท่อน้ำทิ้งไว้ที่กะละมังและเดินสายยางเพื่อต่อน้ำมาที่ก๊อกด้วยนะ! ไม่งั้นอาจจะได้ทำไว้โชว์เฉย ๆ เพราะน้ำไม่ไหลและไม่สามารถระบายได้

อ่างล้างมือจากกะละมังสแตนเลสกับถังโลหะ

ถังโลหะสำหรับบางคนอาจจะหายากไปสักหน่อยในการหามาทำอ่างล้างมือ แต่บอกเลยว่าไอเดียอ่างล้างมือนี้ หากทำออกมาด้วยความตั้งใจแล้วนั้น บอกเลยว่า “ปั๊วะปังมาก” เพราะ มันเก๋สุด ๆ ใครที่ชอบสไตล์แบบคราสสิค ให้ฟิลลิ่งย้อนยุคนิด ๆ แต่ก็มีสไตล์แบบเรียบ ๆ ดูหรู ก็คงต้องแนะนำอ่างล้างมือสไตล์นี้เลยจริง ๆ ในส่วนของกะละมังนั้น อ่างล้างหน้าของทุกคนไม่จำเป็นต้องใช้กะละมังสแตนเลสก็ได้ แล้วแต่ความชอบของทุกคนได้เลยจ้า

แต่ที่เราแนะนำเป็นกะละมังสแตนเลสนั้น เพราะ รู้สึกว่ามีความเข้ากันได้ดีกับถังโลหะ หากนำมาประดิษฐ์เข้าด้วยกัน ยิ่งถังโลหะที่ถูกทาสีดำด้วยแล้วนั้นก็คงเข้ากันไม่น้อยเลยล่ะ แถมทำง่าย เพียงเจาะด้านบนถังให้ใส่กะละมังได้ ต่อสายยางน้ำเข้าและเจาะรูทำทางน้ำออก เพียงเท่านี้ อ่างล้างมือเก๋ ๆ ก็เป็นของเราแล้ว

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #อ่างล้างมือ

บทความน่าสนใจ