2 ไอเดียเกี่ยวกับของตกแต่ง ของใช้ที่ทำมาจากของเก่าและของเหลือใช้ภายในบ้าน

2 ไอเดียเกี่ยวกับของตกแต่ง ของใช้ที่ทำมาจากของเก่าและของเหลือใช้ภายในบ้าน

หลาย ๆ บ้านนั้นคงมีสิ่งที่เรียกว่า “ของเก่าและของเหลือใช้” อยู่ภายในบ้านไม่น้อย บางคนเก็บเพราะลืมมันไปแล้ว บางคนก็เก็บเพราะรู้สึกผูกผันไม่อยากทิ้งและอีกหลากหลายเหตุผลที่แตกต่างกันออกไปที่ทำให้แต่ละบ้านยังคงเก็บของเก่า ๆ หรือของที่เราไม่สามารถนำมาใช้ได้แล้ว บางเคสก็อาจไม่ต้องการมันเลยอยู่ แต่ในเมื่อเก็บไปแล้วนอกจากความรกของของในบ้านและพื้นที่ใช้สอยที่น้อยลงแล้วนั้น สู้ลองนำสิ่งเหล่านั้นออกมาดูว่ามันสามารถทำประโยชน์อะไรให้เราได้บ้างอาจจะดีกว่า วันนี้เราจึงได้รวบรวม 3 ไอเดียเกี่ยวกับของตกแต่ง ของใช้ที่ทำมาจากของเก่าและของเหลือใช้ภายในบ้าน เพื่อนำมาเป็นการประกอบการตัดสินใจให้กับทุก ๆ คนที่มีความคิดอยากที่จะนำของเก่าและของเหลือใช้กลับมาทำประโยชน์ค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลย!

โคมไฟจากของเหลือใช้อย่างแผงไข่กระดาษ

ของเหลือใช้ในครั้งนี้ที่เราจะนำมา DIY เป็นอย่างแรกเลยเนี่ย นั่นก็คือ “แผงไข่กระดาษ” ค่ะ ในสมัยนี้นั้นหลาย ๆ คนชอบทานไข่กันมากทำให้มีแผงไข่กระดาษเหลือยู่เป็นจำนวนมากนั่นเอง โดยเราจะนำของเหลือใช้อย่างแผงไข่กระดาษเนี่ยมาทำเป็นโคมไฟกัน โดยเริ่มแรกเราจะนำน้ำมาเทราดให้แผงไข่กระดาษของเราเปียก ในระหว่างที่แผงไข่กระดาษเปียกนั้นให้ทุกคนงอแผงไข่กระดาษให้ด้าน 2 ด้านมันติดกันให้ด้านก้นของหลุมใส่ไข่หันออก ติดกาวให้เรียบร้อยเมื่อแห้งแล้วให้นำคัดเตอร์มาตัดตรงปลายของหลุมใส่ไข่เล็กน้อย จากนั้นก็นำไฟมาติดตั้งให้เรียบร้อย เสร็จ! เพียงเท่านี้ของเหลือใช้อย่างแผงไข่กระดาษก็จะไม่ใช่ปัญหาของเราอีกต่อไปแล้วล่ะ

ที่รองของจากของเหลือใช้อย่างฝากล่องเก็บของพลาสติก

ของเหลือใช้ที่สองหรือก็คือสุดท้ายของเรานั้นก็คือ “ฝากล่องเก็บของพลาสติก” โดยเราจะนำฝากล่องหรือก็คือของเหลือใช้ของเราเนี่ยมาตัดให้กลายเป็นชิ้นเล็ก ๆ เรียงสีตามที่เราชอบแล้วจากนั้นเราก็จะนำกระดาษไขนั้นมาทับไว้และนำเตารีดมารีดลงบนกระดาษไขบริเวณที่มีของเหลือใช้หรือฝากล่องพลาสติกที่ถูกตัดแล้วของเราเลยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ “ที่รองของ” มาใช้กันแบบสวย ๆ 

ขอขอบคุณรูปภาพ รูปที่1 https://pixabay.com 

รูปที่2 https://vr-plastic.com 

#ไอเดียเกี่ยวกับของตกแต่ง #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ