ไอเดีย DIY สุดCool ที่นอกจากจะทำให้บ้านคุณดูเก๋แล้วยังช่วยให้ชีวิตประจำวัน

ไอเดีย DIY สุดCool ที่นอกจากจะทำให้บ้านคุณดูเก๋แล้วยังช่วยให้ชีวิตประจำวัน

สวัสดีจ้า ช่วงนี้นั้นเป็นยุคที่ Covid-19 กำลังแพร่ระบาดกันหนักมาก ๆ บางคนก็ต้องเรียนออนไลน์ บางคนก็ต้องทำงานอยู่ที่บ้านหรือบางคนก็จำเป็นต้องกักตัวอยู่คนเดียว! ทำให้แน่นอนว่าเมื่อคนเรานั้นไม่ได้ทำงาน ไม่มีเรื่องให้ทำหรือได้ออกไปไหน หลาย ๆ คนก็มักจะเกิดอาการเบื่อหน่าย แต่บางคนก็มีที่พึ่งอย่างสื่ออิเล็กทรอนิกต่าง ๆ การดูหนัง ซีรีย์หรือเล่นเกมแก้เหงา แต่หากจะให้มานั่งเล่น นั่งดูทุกวันนอกจากสุขภาพตาที่จะย่ำแย่ลงแล้ว หลาย ๆ คนก็คงเริ่มที่จะรู้สึกเบื่อกัน เพราะฉะนั้นเราจึงจะจูงมือทุกคนมาทำ ไอเดีย DIY สุดCool ที่นอกจากจะทำให้บ้านคุณดูเก๋แล้วยังช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวกมากขึ้น กันจ้า วัสดุหาง่าย บางไอเดียวัสดุสำหรับการ DIY ก็อยู่ในบ้านเรามาตั้งนานอยู่แล้วก็มี! 

ลิ้นชักล้อเลื่อนสุด Cool

ไอเดีย DIY อันแรกของเรานั้นเป็นลิ้นชักล้อเลื่อนที่ทำได้ง่ายสุด ๆ เพราะเพียงแค่นำกล่องกระดาษเก็บของเก่าที่เราไม่ใช้แล้วมาติดกาวต่อ ๆ กัน ถ้าใครไม่ชอบสีของกล่องกระดาษก็สามารถหาวอลเปเปอร์สีต่าง ๆ มาติดตกแต่งได้ตามชอบเลย จากนั้นก็นำมาติดล้อเข้าไป รอสักประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อให้กาวของเราแห้ง เสร็จแล้วเราก็นำเจ้าสิ่งที่เรา DIY ก็คือลิ้นชักล้อเลื่อนนี้ไปใช้ใส่ของได้เลยจ้า แถมใครที่ใต้เตียงมีที่ว่างก็สามารถนำไปเก็บไว้ใต้เตียงได้แบบเก๋ ๆ เลยจ้า

กระถางต้นไม้จิ๋วจากตัวต่อสุด Cool

ถ้าใครที่ที่บ้านมีเด็กเล็ก ๆ อยู่ต้องเคยผ่านประสบการณ์อย่างการ “เหยียบตัวต่อพลาสติก” แน่นอน ซึ่งใครที่เคยผ่านประสบการณ์นี้มาก็คงรู้ดีว่ามันเจ็บสุด ๆ จึงเป็นที่มาของไอเดีย DIY นี้ “กระถางต้นไม้จิ๋วจากตัวต่อสุด Cool” โดยเราจะนำตัวต่อมาต่อกันโดยเราจะต่อแบบเอาด้านหลัง(จะเห็นเป็นช่องว่าง ๆ )ออก ต่อเป็นชั้น ๆ ให้มีบางช่องที่ยังว่างอยู่ได้ DIY ดีไซน์ตามชอบเลย จากนั้นใส่ดินและนำดอกไม้ใบหญ้าจิ๋ว ๆ มาปลูกได้อย่างสวย ๆ เลยจ้า

ต้นคริสต์มาสจากช้อนพลาสติกและหมวดปาร์ตี้สุด Cool

ไอเดีย DIY สุดท้ายของเรานี้ง่ายสุด ๆ เพราะเพียงแค่เพื่อน ๆ นำช้อนพลาสติกสีขาว ๆ ยาว ๆ มาตัดด้ามออก ให้เหลือแค่ตรงส่วนที่ใช้ตักกับด้ามนิดหน่อย จากนั้นก็นำมาติดต่อกันเป็นชั้น ๆ ไว้บนหมวกปาร์ตี้ จากนั้นก็ทาสีหรือพ่นสีสเปรย์สีเขียวหรือสีอื่น ๆ ตามต้องการ รอแห้งจากนั้นก็นำดวงดาวเล็ก ๆ มาติดไว้บนยอด เพียงเท่านี้เราก็จะได้ต้นคริสต์มาสแบบ DIY สุดน่ารักมาตกแต่งห้องแล้วจ้า

ขอขอบคุณรูปภาพทั้งหมดจาก https://pixabay.com 

บทความน่าสนใจ