เตารีดไหม้ ดำแก้ง่ายๆออกเกลี้ยง

เตารีดไหม้ ดำแก้ง่ายๆออกเกลี้ยง

ครั้งนี้เราจะพาคุณไปแก้ปัญหารอยเตารีดไหม้ ที่เกิดจากการเปิดไฟแรงเกินไป  ใครที่เจอปัญหาแบบนี้ ต้องรีบแก้โดยเร็วเพราะถ้าหากไม่แก้ เมื่อนำไปรีดผ้ารอยไหม้สีดำก็จะติดเสื้อผ้าที่คุณรัก พร้อมทั้งมีกลิ่นไหม้ให้อากาศไม่บริสุทธิ์อีกด้วยที่สำคัญมันอาจจะทำให้เสื้อผ้าของคุณไหม้ไปด้วย ไปดูอุปกรณ์ที่ต้องใช้ กับเทคนิควิธีการแก้ไขกันเลยค่ะ

อุปกรณ์ที่หาง่ายๆ

1.ใบตองสด

2.น้ำอุ่น

3.ยาสีฟันสูตรเกลือ (สูตรมีเกลือจะเห็นประสิทธิภาพมากกว่าสูตรอื่นๆ )

4.เกลือป่น หากไม่มียาสีฟันสูตรเกลือ

5.ผ้าสำหรับเช็ดทำความสะอาด

วิธีทำ

1.บีบยาสีฟัน แล้วนำไปป้ายตรงรอยไหม้ของเตารีดให้ทั่วๆ บริเวณไหนที่ดำก็เน้นหนักในบริเวณนั้น และถ้าที่บ้านคุณไม่มียาสีฟันสูตรเกลือ เมื่อป้ายยาสีฟันสูตรที่มีลงบนรอยไหม้แล้ว ให้นำเกลือป่นมาโรยลงขณะที่ทายาสีฟันไปพร้อมๆก็จะช่วยได้

2.นำเตารีดไปเสียบปลั๊กโดยใช้ความร้อนระดับปานกลางค่อนไปทางร้อน และตั้งเตารีดเสียบปลั๊กทิ้งไว้นาน  5 นาที ขณะที่เสียบปลั๊กทิ้งไว้จะมีควันและกลิ่นไหม้ขึ้นมาเล็กน้อย และจะสังเกตเห็นยาสีฟันที่ป้ายไว้เริมมีสีไหม้ออกมาให้เห็น

3.ครบ 5 นาที ถอดปลั๊กออก แล้วใช้ผ้าที่เตรียมไว้ชุบน้ำอุ่นพอหมาด แล้วนำไปกดเช็ดเตารีดบริเวณที่ทายาสีฟันแรงๆ จะพบว่ามีการลอกของยาสีฟันออกมาในลักษณะเป็นแผ่น และรอยดำบนเตารีดก็จะค่อยๆหายไป เพราะในส่วนผสมของยาสีฟัน มีสารซิลิก้า ที่ช่วยในการกำจัดรอยดำ รอยไหม้ให้ออกได้

4.หากยังมีรอยไหม้ที่ยังเช็ดไม่ออก ให้บีบยาสีฟันลงบนผ้า ตามด้วยเกลือป่น และนำไปขัดบริเวณรอยไหม้ที่ยังหลงเหลืออยู่ ขัดไปได้สักพัก ก็จะพบว่าเตารีดของคุณกลับมาเอี่ยมสะอาดใสสะอาด ไร้รอยไหม้ เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ที่แนะนำ

5.เมื่อรอยไหม้ออกหมดแล้ว ให้เสียบปลั๊กไฟอีกครั้ง แล้วกางใบตองที่เตรียมไว้วงบนผ้ารองรีด จากนั้นนำเตารีดมารีดบนใบตองไปมา เพื่อให้เตารีดสะอาดยิ่งขึ้น และรีดเรียบ รีดลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งการใช้ใบตองนั้นเป็นสูตรการแก้ไขแบบโบราณ หากใครไม่อยากใช้ยาสีฟันก็ลองนำเตารีดที่ไหมและเสียบปลั๊กให้ร้อน แล้วนำมารีดบนใบตอง ก็จะช่วยให้รอยไหม้หายไปได้เช่นกัน แต่แบบไหนจะมีประสิทธิภาพในการขจัดรอยไหม้ได้มากกว่า ต้องลองแก้ไขตามความสะดวกของคุณทั้งสอง วิธี ทั้งแบบทันสมัยและแบบโบราณดูนะคะ

บทความน่าสนใจ