สูตรพอกหน้าขาวใสจากธรรมชาติ

สูตรพอกหน้าขาวใสจากธรรมชาติ

การมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสและเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนปรารถนา แต่การจะมีใบหน้าขาวใสได้นั้นนอกจากการดูแลผิวด้วยโลชันที่เหมาะกับสภาพผิวกันเป็นประจำ รวมไปถึงการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มี ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดอย่างได้ผลกันแล้ว ในแต่ละสัปดาห์เราควรทำการปรนนิบัติผิวด้วยการพอกหน้ากันด้วย

เพื่อช่วยบำรุงผิวและฟื้นฟูสภาพผิวแบบล้ำลึกมากยิ่งขึ้น สำหรับวิธีพอกหน้าเพื่อให้ผิวขาวใสนั้นจะมีด้วยกันหลายสูตร แต่สูตรที่นำมาแนะนำกันในวันนี้จะเป็นสูตรที่ส่วนผสมต่างๆ สามารถหากันได้ง่ายๆ ในครัวบ้านเรา มีอะไรกันบ้างนั้นตามมาดูกันต่อนะคะ 

1. สูตรพอกหน้าจากน้ำมะนาว, น้ำผึ้ง 

ส่วนผสมที่ใช้ น้ำมะนาว 1 ช้อนชา และ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ 

ให้นำน้ำมะนาวและน้ำผึ้งมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้ล้างหน้าให้สะอาดเช็ดให้แห้ง แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงล้างออกให้สะอาด สูตรนี้เมื่อทำเป็นประจำจะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้าจะดูจางลง เพราะน้ำมะนาวประกอบไปด้วยวิตามินซีและเอเอชเอ หรือสารอัลฟาไฮดรอกซี  สารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด  ที่มีส่วนในการช่วยบำรุงผิวพรรณและขจัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อช่วยให้คุณเผยผิวใหม่ที่ขาวสดใส ส่วนน้ำผึ้งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีสรรพคุณในการบำรุงผิวทำให้ผิวหน้านุ่มเนียนและชุ่มชื่นไม่แห้งหยาบกร้าน 

2. สูตรพอกหน้าจากไข่ขาว, น้ำมะนาว 

ส่วนผสมที่ใช้ ไก่ไข่ 1 ฟอง แยกเอาเฉพาะไข่ขาว และ น้ำมะนาว 1 ช้อนชา 

ขั้นตอนในการทำ 

ให้นำไข่ขาวกับน้ำมะนาวมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าแต่อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดกันด้วยนะคะ โดยให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ไข่ขาวจะอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีส่วนในการบำรุงผิวหน้าให้ขาวใสและช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าให้แก่เราได้อีกด้วย สำหรับน้ำมะนาวจะมีฤทธิ์เป็นกรดจึงช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป และยังช่วยทำให้จุดด่างดำบนหน้าค่อยๆ จางลงอย่างได้ผล 

สำหรับสองสูตรนี้จะเป็นสูตรพอกหน้าจากธรรมชาติและส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถหากันได้ง่ายๆ แต่ถ้าอยากให้ได้ผลดีควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยคุณสามารถเลือกทำสูตรไหนก็ได้ที่สะดวก เพียงทำเป็นประจำก็รับรองกันได้เลยว่าผิวหน้าของคุณจะขาวกระจ่างใสอย่างที่คุณต้องการ 

ภาพจาก pixabay , skin

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #พอกหน้า

บทความน่าสนใจ