ไอเดียของแต่งบ้านจากสิ่งของเหลือใช้

ไอเดียของแต่งบ้านจากสิ่งของเหลือใช้

สำหรับการแต่งบ้านให้มีความสวยงามและน่าอยู่มากที่สุดถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากที่สุดเพราะถ้าเราสามารถตกแต่งบ้านของเราให้น่าอยู่ก็จะส่งผลดีให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำไอเดียของแต่งบ้านจากสิ่งของเหลือใช้ว่าแต่จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยคะ

1.อิฐวางร่ม

โดยเรานำอิฐบล็อกเก่า ๆ ที่เหลือใช้หรือไม่ได้ใช้งานด้วยการนำมาทำความสะอาดให้หมดจดจากนั้นก็นำมาทาสีสันตามที่เราต้องการ โดยเมื่อหลังจากที่เราทาสีเสร็จเรียบร้อยก็นำไปตากแห้งให้แห้งสนิทเราก็จะได้ที่วางร่มแบบไม่เหมือนใคร ซึ่งถ้านำไปวางที่ทางเข้าบ้านก็ดูสวยงามและแปลกตาไปอีกแบบอีกด้วย 

2.เก้าอี้เก็บของอเนกประสงค์

ด้วยการนำเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาทำการทาสีไม้และตกแต่งลวดลายตามที่ต้องการ จากนั้นก็นำล้อพลาสติกมาติดไว้ที่บริเวณล้อจากนั้นเราก็จะได้เก้าอี้ที่เป็นเก็บของอเนกประสงค์ที่สามารถเลื่อนไปมาได้แบบสะดวกที่สุดอีกด้วย

3.กระถางจุกคอร์ก

เป็นการเปลี่ยนผนังบ้านจากโล่ง ๆ ให้มีความสวยงามมากขึ้น ด้วยการนำกระถางจุกคอร์กมาเจาะรูตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นก็นำต้นไม้จิ๋วที่เราอยากจะปลูกมาลงกระถาง แล้วนำไปแขวนไว้ที่ผนังบ้านก็จะทำให้เราได้มุมพักผ่อนภายในบ้านเพิ่มเติมอีกหนึ่งที่อีกด้วย

4.แฮนด์จักรยานแขวนจักรยาน

ด้วยการนำแฮนด์จักรยานที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาดัดตามรูปทรงที่เราต้องการจากนั้นก็นำไปยึดกับกำแพงให้แน่นหนาที่สุด เพียงแค่นี้เราก็จะได้ที่แขวนจักรยานที่บ้านแบบเก๋ ๆ โดยที่ไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมให้สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋าอีกด้วย

5.แกลลอรี่ล้อจักรยาน

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะมีรูปสวย ๆ เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกไม่มากก็น้อยเลยก็ว่าได้  ดังนั้นให้นำล้อจักรยานที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาล้างทำความสะอาดให้หมดจดจากนั้นก็นำไปแขวนที่จุดที่เราอยากจะติดภาพสวย ๆ เอาไว้เป็นที่ระลึก

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับบทความไอเดียของแต่งบ้านจากสิ่งของเหลือใช้หวังว่าคงจะถูกใจนักแต่งบ้านหลายท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งบ้านที่ไม่เหมือนใครและไม่ต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มากมายนักก็สามารถมีมุมพักผ่อนสวยๆ ที่บ้านได้ตามที่ต้องการ และไอเดียที่แนะนำไปข้างต้นก็ยังถือว่าเป็นไอเดียที่สามารถประดิษฐ์สิ่งจองได้ด้วยตนเองในแบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องจ้างใครทำให้อีกด้วย

เครดิตภาพ  https://www.babbaan.in

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #ไอเดียของแต่งบ้าน

บทความน่าสนใจ