ไอเดียการประดิษฐ์สิ่งของที่จะช่วยให้เราได้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น

ไอเดียการประดิษฐ์สิ่งของที่จะช่วยให้เราได้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น

การประดิษฐ์สิ่งของที่เหลือใช้ให้กลับมามีประโยชน์ได้อีกครั้งหนึ่งตัดว่าเป็นการเพิ่มมูลค่าของสิ่งของเหล่านั้นให้กลับมาใช้งานได้ดีมากขึ้น อีกทั้งการนำสิ่งของที่เหลือใช้มาประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ ก็ยังส่งผลดีในเรื่องของการลดการทิ้งขยะเหลือใช้ไปได้มากเลยทีเดียว ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำไอเดียการประดิษฐ์สิ่งของที่จะช่วยให้เราได้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นว่าแต่จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยคะ

1.ชั้นวางหนังสือจากบันไดไม้

โดยการนำบันไดไม้ที่ไม่ได้ใช้งานมานานแล้วมาทาสีให้เรียบร้อยจากนั้นก็นำมายึดติดกันผนังบ้านเราก็จะได้ชั้นวางหนึ่งเก๋ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับมีความแข็งแรงทนทานมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้จริงอีกด้วย

2.ที่แขวนกุญแจจากแฟ้มคลิป

สำหรับใครที่มีแฟ้มคลิปบอร์ดที่ไม่ใช้งานมานานแล้วให้ลองงัดเจ้าตัวคลิปบอร์ดออกมาติดกับผนังบ้านพร้อมกับตกแต่งตามที่ใจต้องการ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ที่แขวนกุญแจสุดแปลกแหวกแนวและไม่เหมือนใครอีกด้วย

3.กรอบกระจกจากกล่องไม้เก่า

โดยการเปลี่ยนกระจกในรูปแบบเดิม ๆ ให้มีความแปลกใหม่ที่มากขึ้นด้วยการใช้กล่องไม้เก่า ๆ มาตัดให้เตี้ยลงจากนั้นก็นำมาทำเป็นกรอบกระจกเพิ่มที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้มากขึ้น อีกทั้งยังมีประโยชน์ในการวางสิ่งของต่าง ๆ ได้อีกด้วย

4.กระดานเตือนความจำจากกระดานดำอันเก่า

สำหรับใครที่ทางบ้านมีกระดานดำที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจจะนำกระดานดำอันนั้นมาติดไว้สำหรับการแจ้งเตือนที่เราต้องทำในช่วงวันต่าง ๆ หรืออาจจะไว้ใช้สำหรับให้ลูก ๆ ของท่านได้ใช้เป็นพื้นที่วาดรูปก็ดูเก๋ไก๋ไม่เบาอีกด้วย

5.ชั้นวางของจากอิฐบล็อก

สำหรับใครที่ทางบ้านมีพื้นที่บ้านที่ค่อนข้างจำกัดอาจจะลองนำอิฐบล็อกที่เหลือจากการใช้งานมาทำความสะอาดให้เรียบร้อยจากนั้นก็นำมาเรียงต่อกันแล้วตกแต่งเพิ่มเติมตามที่ใจต้องการ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ชั้นวางของเท่ ๆ ในแบบไม่เหมือนใครอีกด้วย

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับบทความไอเดียการประดิษฐ์สิ่งของที่จะช่วยให้เราได้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นหวังว่าคงจะเป็นบทความที่เป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ หลายท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งบ้านที่ใช้งบประมาณที่ไม่มากเกินไป และไอเดียที่แนะนำไปข้างต้นก็ถือว่าเป็นการนำสิ่งของเหลือใช้มาสานต่อเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้สอยมากที่สุดอีกด้วย

เครดิตภาพ https://www.babbaan.in

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #ไอเดียการประดิษฐ์สิ่งของ

บทความน่าสนใจ