3 ไอเดียของตกแต่งแสนน่ารักสำหรับคริสต์มาสปีนี้

ลูกบอลกลมใสพันด้ายบางต้อนรับคริสต์มาสนี้

ตอนนี้ก็ใกล้ถึงช่วยเทศกาลแห่งความรักความคิดถึงอย่าง “คริสต์มาส” ที่คุณลุงแสนต้าจะขี่รถลากเลื่อนที่มีเหล่ากวางหลายสิบตัวเป็นตัวลากเหาะไปบนท้องฟ้าเพื่อที่จะนำเหล่าของขวัญจำนวนมากมายมหาศาลนับไม่ถ้วนที่เหล่าเอลฟ์ช่วยกันทำ มาให้แก่เด็ก ๆ ในวันคริสต์มาสนี้ โดยปกติจะเป็นวันแห่งครอบครัว เพราะ ทุก ๆ คนในครอบครัวจะมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลในช่วงสิ้นปีนี้ที่เต็มไปด้วยความรัก

มิตรภาพและความอบอุ่น ซึ่งแน่นอนว่ามารวมตัวกันและถึงเทศกาลที่หนึ่งปีมีครั้งเช่นนี้ ก็คงต้องจัดตกแต่งสภานที่รวมตัวกันให้สวยสุดสักหน่อยและหากใครที่มีไอเดียอยากจะลองทำของตกแต่งงานคริสต์มาสนี้ที่จะจัดกับคนรู้จักสถานนะต่าง ๆ เช่น ครอบครัว เพื่อนหรือเจ้านาย ลูกน้องกันเองดูแล้วด้วย ทุกคนมาถูกทางแล้วจ้า เพราะ วันนี้เราจะมาเสนอ  3 ไอเดียของตกแต่งแสนน่ารักสำหรับคริสต์มาสปีนี้ จะทำง่ายทำยาก ถูกใจมั้ย ไปดูกันเลย!!

ลูกบอลกลมใสพันด้ายบางต้อนรับคริสต์มาสนี้

มาที่ไอเดียคริสต์มาสแรกกับไอเดีย “ลูกบอลกลมใสพันด้ายบางต้อนรับคริสต์มาสนี้” อุปกรณ์ในการทำก็มีไม่มาก คือ ลูกบอลใส เชือกหรือด้าย กาวและของตกแต่งอื่น ๆ จ้า โดยกาวนั้นนำมาสำหรับติดด้ายหรือเชือกไว้กับลูกบอลใสไม่ให้หลุดเละออกไป สามารถตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ตามที่ชอบกันเลยจ้า

และนอกจากไอเดียลูกบอลใสพันด้ายนี้ ยังมีลูกบอลสำหรับวันคริสต์มาสที่เกี่ยวกับกันเชือกอีกแบบหนึ่ง นั่นคือ ลูกบอลจากเชือกป่าน เพื่อน ๆ สามารถลองทำผสมกันเพื่อความหลากหลายไปด้วยในตัว ได้ลูกบอลถึง 2 แบบโดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมอะไรมากเลย เป็นไอเดียแรกสำหรับวันคริสต์มาสนี้ที่ต้นทุนต่ำมาก เพราะ วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ สะส่วนใหญ่ก็ล้วนเป็นที่สิ่งที่เรามีกันอยู่ในบ้านอยู่แล้ว

ตุ๊กตาผ้าของตกแต่งแสนน่ารักในวันคริสต์มาส

ไอเดียนี้ต้องใช้ทักษะของด้านงานฝีมือเข้ามาช่วยนิดหน่อย แต่ใครที่มีความสนใจอยากทำเจ้าตุ๊กตาผ้าที่เป็นแบบชิ้นเล็ก ๆ นี้ติดตามฝาผนังหรือตั้งวางตกแต่งไว้ในวันคริสต์มาสก็อย่าเพิ่งท้อไป เพราะ ในความเป็นจริงเจ้าตุ๊กตาผ้าตัวน้อยตกแต่งวันคริสต์มาสนี้นั้นแสนจะทำง่าย แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่ออกมานั้นกลับดูดีจนเราเผลอคิดไปเองว่า

“เฮ้ย..มันต้องยากแน่เลย” เพราะฉะนั้นเราจึงอยากให้ทุกคนลองทำดูก่อนกันก่อนจ้า ในด้านของตัวละครที่จะนำมาทำเป็นตุ๊กตา ทุก ๆ คนสามารถเลือกได้อย่างอิสระเลย แต่หากยังำม่มีความคล่องตัว ยังไม่ชินมือ เราแนะนำว่าให้หาแบบที่ค่อนข้างจะง่ายและรายละเอียดน้อย ๆ ก่อน เช่น สโนว์แมน เด็กผู้หญิง เด็กผู้ชาย เป็นต้น

ลูกบอลลูกกวาดสีหวานแห่งวันคริสต์มาส

ไอเดียของตกแต่งสำหรับวันคริสต์มาสสุดท้ายนี้ของเราในวันนี้ คือลูกบอลสีหวานนั่นเองจ้า อุปกรณ์ก็น้อยเช่นกัน เพราะ มีเพียงแค่ลูกบอลใสที่สามารถใส่ของได้ กาวและเหล่าขนมหวานน้อยใหญ่เลยจ้า เพียงแค่นำกาวทารอบ ๆ ด้านในของลูกบอลใสและนำขนมหวานนา ๆ ชนิดที่เราชื่นชอบในสีสันแสนสดใสของมันไปโรยวางไว้ ติดกาวปิดที่ตรงรอยต่อของลูกบอลให้มิดชิด เราก็จะได้ “ลูกบอลลูกกวาดสีหวานแห่งวันคริสต์มาส” มาใช้ตกแต่งต้นคริสต์มาสในวันคริสต์มาสแบบนี้กันแล้วจ้า บอกเลยว่าสีสันน่ารักมาก ๆ เป็นไอเดียสุดท้ายสำหรับวันนี้ที่ไม่ควรพลาดเลยจ้า

#ตกแต่งแสนน่ารักสำหรับคริสต์มาสปีนี้ #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ