3 ไอเดีย ดับกลิ่นห้องน้ำที่สามารถทำเองที่บ้านได้

3 ไอเดีย ดับกลิ่นห้องน้ำที่สามารถทำเองที่บ้านได้

ห้องน้ำของบางคนนั้นก็รวมทั้งส่วนที่ไว้ปลดทุกข์และส่วนที่ไว้ใช้อาบน้ำในห้องเดียวกัน บางคนก็แยก อยู่ที่องค์ประกอบอื่น ๆ ของแต่ละคนเช่นรสนิยมความชอบ พื้นที่ใช้สอย เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบแยกหรือรวมนั้น ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบางครั้งเปิดเข้าไปก็มีกลิ่นห้องน้ำออกมาทักทายก่อนที่จะเห็นผนังห้องน้ำสะอีก ฮ่าฮ่า ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับชื้นหรือกลิ่นอื่น ๆ

หากแต่ขึ้นชื่อว่าเป็นกลิ่นห้องน้ำแล้วนั้น ก็คงไม่พึงประสงค์อย่างแน่นอน วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 3 ไอเดีย ดับกลิ่นห้องน้ำที่สามารถทำเองที่บ้านได้ บอกได้เลยว่าแต่ละไอเดียทำได้ง่ายสุด ๆ ใครมีของอยู่ที่บ้านอยู่แล้วก็สามารถลุกไปทำได้เลย!!

1.เทียนหอมดับกลิ่นห้องน้ำ

เปิดมาด้วยเทียนหอมขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เพราะไม่ว่าจะจุดที่ใดก็สร้างกลิ่นหอมในฉบับเฉพาะของตัวมันเองออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และด้วยคุณสมบัตินี้ของมันนั่นเอง ทำให้กลิ่นห้องน้ำหลายห้องมีกลิ่นหอมน่าใช้เพราะเลือกตัวช่วยอย่างเทียนหอมมาช่วยดับกลิ่นห้องน้ำนั่นเอง แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้วิธีดับกลิ่นห้องน้ำด้วยเทียนหอมนั้น

เราขอแนะนำเป็นกลิ่นอ่อน ๆ เพื่อให้กลิ่นกลืนไปกับกลิ่นห้องน้ำ เป็นการค่อย ๆ ดับกลิ่นห้องน้ำย่างค่อยเป็นค่อยไปนั่นเอง เพราะหากใช้กลิ่นที่แรงจนเกินไป เราเกรงว่ากลิ่นอาจจะตีกันแทนก็เป็นได้ ผลที่ได้ตามมาจากการเลือกเทียนหอมที่ถูกต้องนั้น ก็คือกลิ่นห้องน้ำเราจะมีกลิ่นที่หอมฟุ้งไปเลยค่ะ สุดยอดมาก

2.กลิ่นหอมจากแกนทิชชู่ก็ช่วยดับกลิ่นห้องน้ำได้

วิธีนี้ขอเพียงแค่ทุกคนมีกระดาษทิชชู่(ที่ใช้ในห้องน้ำ)หนึ่งม้วน และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบหนึ่งขวด ก็สามารถใช้วิธีนี้ในการช่วยดับกลิ่นห้องน้ำได้แล้วค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ คือ ใส่น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ทุกคนเลือกมาลงไปข้างในแกนทิชชู่ค่ะ แต่ไม่ต้องถึงกับชุ่มนะคะ เพราะถ้าชุ่มจะทำให้กลิ่นระเหยไวค่ะ ให้พอหมาด ๆ เปียก ๆ

จากนั้นนำไปตั้งไว้ในห้องน้ำ กลิ่นน้ำหอมที่กระจายออกมาก็จะช่วยดับกลิ่นห้องน้ำได้ดี แถมเวลาเรานำกระดาษทิชชู่ม้วนนั้นมาใช้กลิ่นยังหอมติดกระดาษทิชชู่มาอีกด้วยค่ะทุกคน จัดว่าเป็นวิธีที่สุดยอดมาก ๆ สำหรับเราเลย เหมือนยิ่งปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ฮ่าฮ่า

3.เบกกิ้งโซดาในขวดโหลกับกลิ่นห้องน้ำที่หายไปราวกับเวทย์มนต์

ไอเดียสุดท้ายก็คงหนีไม่พ้นเบกกิ้งโซดาที่สุดแสนจะสารพัดประโยชน์แต่นอกจากจะช่วยในเรื่องอื่น ๆ แล้วยังช่วยในเรื่องการดับกลิ่นห้องน้ำได้ดีอีกด้วย ขั้นตอนการทำก็ง่าย มาก ๆ มีเพียงเบกกิ้งโซดากับขวดโหลหรือกระปุกอะไรก็ได้ ก็สามารถทำให้กลิ่นห้องน้ำหายไปได้ โดยการเทเบกกิ้งโซดาลงไปในขวดโหล

โดยต้องเจาะรูที่ฝาให้ทั่วเพื่อให้เจ้าเบกกิ้งโซดาสามารถดูดซับกลิ่นห้องน้ำเข้าไปได้ และสำหรับใครที่พอกลิ่นหายแล้วก็อยากให้มีกลิ่นหอมเพิ่มเข้ามาแทน ก็สามารถทำได้โดยการหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปเพิ่มค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ ทั้ง3ไอเดียถูกใจทุกคนรึเปล่า แต่สำหรับเราคือถูกใจมาก ๆ  เพราะทำง่าย อุปกรณ์ก็น้อย แถมยังทำให้ห้องน้ำมีกลิ่นที่หอมสุด ๆ ไปเลยด้วย ใครที่อ่านจบแล้วก็อย่าลืมลองนำไปใช้กันดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าไอเดียเขาดีจริง

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ