กระป๋องมันฝรั่งทอดกับ3ไอเดียDIYสร้างสรรค์ของชิ้นใหม่

กระป๋องมันฝรั่งทอดกับ3ไอเดียDIYสร้างสรรค์ของชิ้นใหม่

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ลองทานมันฝรั่งทอดที่แพ็กเก็ตเป็นกระป๋องกระดาษทรงกระบอกยาว ๆ มาแล้ว บางคนอาจเคยทานเป็นไซส์มินิหรือบางคนก็ไซส์ใหญ่มาตรฐานของยี่ห้อนั้น ๆ แต่เคยถามคำถามนี้กับตัวเองกันมั้ย ว่า กระป๋องมันฝรั่งทอดสามารถทำอะไรอย่างอื่นได้มั้ย? นอกจากไว้ใส่มันฝรั่งทอด

หากเคยเกิดคำถามนี้ขณะหยิบกระป๋องมันฝรั่งที่หมดแล้วไปทิ้งขยะ เราอยากให้ทุกคนหยุดก่อน เพราะวันนี้เราได้รวบรวมไอเดียการนำกระป๋องมันฝรั่งทอดมาDIY ทำของชิ้นใหม่ให้มีประโยชน์ต่อไปและเป็นการตอบคำถามของทุกคนไปในตัวว่ามันสามารถใช้ทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะ

1.เทียนทรงกระป๋องมันฝรั่งทอด

ด้วยความที่ตัวของกระป๋องมันฝรั่งทอดนั้นมีลักษณะเป็นทรงกระบอก ทำให้เกิดความคิดที่ลองนำกระป๋องมันฝรั่งทอดมาทำเป็นเบ้าหล่อเทียนกันค่ะ ปรากฏว่าเมื่อลองทำแล้วประสบความสำเร็จ ได้เทียนที่มีรูปร่างสวยออกมาใช้กันเลยทีเดียว

จึงได้มีคนทำต่อมาเรื่อย ๆ โดยใครที่อยากจะลองทำดูบ้างก็สามารถทำได้ไม่อยากและใครที่อยากให้เทียนของเรามีสีสันสดใสสวยงามก็สามารถเติมสี กากเพรช หรืออะไรก็ได้ที่ทุกคนชื่นชอบ อาจแบ่งเทียนเป็นชั้น ๆ และใส่สีไม่ซ้ำกันก็ได้เป็นวิธีเพิ่มสีสันให้กับเทียนของเราได้ดีเลยเชียว

2.แจกันดอกไม้ที่ทำจากกระป๋องมันฝรั่งทอด

คงมีหลายคนไม่น้อยที่รักและชอบพวกบรรดาดอกไม้ต้นไม้ จนมีใส่แจกันกันไว้ในห้องนอนหรือในส่วนอื่น ๆ ของที่พักอาศัย แต่แจกันที่สวยถูกใจส่วนใหญ่นั้นทำจากวัสดุที่หล่นเบา ๆ ก็แตก ก็ร้าว ได้คราวเปลี่ยนใหม่บ่อยครั้ง แต่ที่เป็นแบบพลาสติกลวดลายก็ไม่สวยโดนใจ วันนี้เราจึงเสนอการนำกระป๋องมันฝรั่งทอดมาทำเป็นแจกัน

เพราะกระป๋องมันฝรั่งทอดเป็นกระดาษเนื้อแข็งหล่นแรงแค่ไหนก็ไม่ชำรุดง่าย ๆ ค่ะและสามารถตกแต่งลวดลาย สีสันได้ตามต้องการ ทั้งเก๋ทั้งประหยัดเช่นนี้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

3.กล้องสลับลายจากกระป๋องมันฝรั่งทอด

สิ่งประดิษฐ์เสริมสร้างจินตนาการให้กับน้อง ๆ หนู ๆ วัยอนุบาลและประถม หรือแม้แต่เราที่เป็นผู้ใหญ่แล้วก็ยังชอบ นั่นก็คือ กล้องสลับลาย โดยใครที่มีลูก ๆ และอยากให้ลองให้เล่นกล้องสลับลาย หรือใครที่คิดถึงอยากทำสักอันสองอัน ก็สามารถหาวัตถุทรงกระบอกไว้ใส่กระจกและเพรชพลอยต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ

และวัตถุที่เราหมายถึงก็คือกระป๋องมันฝรั่งทอดนั่นเอง เพราะด้านในของกระป๋องมันฝรั่งทอดนั้นเหมาะมาก ๆ ที่จะทำกล้องสลับลาย นอกจากจะนำกระป๋องมันฝรั่งทอดมาทำกล้องสลับลายเก็บไว้ได้แล้ว ก็ยังได้กินมันฝรั่งทอดเป็นของแถมด้วยนะ ฮ่าฮ่า

เมื่อได้อ่านทั้ง3ไอเดียจบ เกิดความคิดที่อยากจะลองทำไอเดียจากกระป๋องมันฝรั่งทอดไอเดียใดสักไอเดียหนึ่งกันบ้างมั้ยคะ บอกเลยว่าแต่ละไอเดียนี่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และสามารถใช้ได้อีกด้วย กระป๋องมันฝรั่งทอดที่ทุกคนมักจะทิ้งไว้ในถังขยะเมื่อทานมันฝรั่งทอดข้างในหมดแล้ว แท้จริงเรายังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ได้อีกมากมายและเป็นการรีไซเคิลกระป๋องมันฝรั่งทอดไปในตัวอีกด้วย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก decor.mthai.com pixabay.com

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #กระป๋องมันฝรั่งทอดมาDIY

บทความน่าสนใจ