รวมของแต่งบ้านจากของเหลือใช้ที่จะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

รวมของแต่งบ้านจากของเหลือใช้ที่จะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

ของใช้ในบ้านที่ทำมาจากวัสดุเหลือใช้ที่เราไม่ได้ใช้งานแล้วถือว่าเป็นสิ่งจองที่จะช่วยให้เราประหยัดในการหาซื้อของใช้ในบ้านที่ขายตามท้องตลาดให้สิ้นเปลืองเงินทอง อีกทั้งของใช้บ้างอย่างเรายังสามารถนำของใกล้ตัวมาประดิษฐ์จนเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตของเราอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงจะมารวบรวมของแต่งบ้านจากของเหลือใช้ที่จะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยคะ

1.กล่องจัดระเบียบสายชาร์จ

สำหรับปัญหาเรื่องสายชาร์จที่รักรุงรังถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายคนเลยก็ว่าได้ ดังนั้นอาจจะมองหากล่องที่เราไม่ใช้งานมาห่อกระดาษที่มีลวดลายที่สวยงาม จากนั้นก็นำกล่องดังกล่าวมาวางครอบไปที่รางปลั๊กไฟที่เป็นรูช่องเสียบชาร์จของแต่ละคน เพียงเท่านี้เราก็จะได้แท่นชาร์จมือถือที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย

2.โซฟาอิฐบล็อก

ถือว่าเป็นการเปลี่ยนจากเฟอร์นิเจอร์ในแบบเดิม ๆ ที่ซ้ำจำเจให้มีความแปลกใหม่ที่มากขึ้น โดยการนำอิฐบล็อกมาทำความสะอาดให้หมดจดจากนั้นก็นำมาปูเป็นฐานสำหรับรองนั่ง ส่วนด้านบนก็ใช้ฟูกหนา ๆ ปูทับอีกทีเพื่อให้มีความนุ่มเพียงเท่านี้เราก็จะได้โซฟาที่มีความแปลกใหม่ในแบบไม่เหมือนใครอีกด้วย

3.นาฬิกากรอบรูป

สำหรับใครที่มีกรอบรูปสวย ๆ อยู่ที่บ้านและไม่รู้ว่าจะไว้ใช้งานอะไรได้บ้าง ดังนั้นการนำกรอบรูปมาทำนาฬิกาพร้อมกับมีการตกแต่งให้สวยงามก็จะทำให้เราได้ของตกแต่งบ้านที่มีความสวยงามและมีความแปลกในแบบไม่เหมือนใครอีกด้วย

4.แกนกระดาษทิชชูจัดระเบียบสาย

เชื่อว่าปัญหาสายชาร์จหรือสายเคเบิ้ลที่รกรุงรังเต็มไปหมดอาจจะสร้างความน่ารำคาญให้กับใครหลายคนเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการม้วนสายไว้ในแกนกระดาษทิชชูก็จะช่วยให้เราสามารถจับเก็บสายชาร์จต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และยังส่งผลให้สามารถหยิบใช้งานได้ง่ายอีกด้วย

5.ท่อนไม้เสียบแปรงแต่งหน้า

สำหรับแปรงแต่งหน้าถือว่ามีความสำคัญต่อสาว ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ ดังนั้นให้ลองหาท่อนไม้สักท่อนที่มีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไปมาทำการเจาะรูให้มีความเหมาะสมกับขนาดของแปรงแต่งหน้า เพียงเท่านี้เราก็จะได้ที่เก็บแปรงแต่งหน้าที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับบทความรวมของแต่งบ้านจากของเหลือใช้ที่จะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นหวังว่าคงจะเป็นบทความที่ถูกใจสายแต่งบ้านหลายท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการประดิษฐ์สิ่งของเหลือใช้ให้สามารถกลับมาใช้ประโยชน์ได้แบบหลากหลายอย่าง และไอเดียในการประดิษฐ์สิ่งของที่ได้แนะนำไปข้างต้นก็ยังถือว่าเป็นไอเดียในการประดิษฐ์สิ่งของที่สามารถทำได้ด้วยตนเองในแบบง่าย ๆ อีกด้วย

เครดิตภาพ https://www.babbaan.in

#ของแต่งบ้านจากของเหลือใช้ #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ