ชั้นวางของจากวัสดุเหลือใช้ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

ชั้นวางของจากวัสดุเหลือใช้ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

ชั้นวางของถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่ทุกบ้านต้องมีเลยก็ว่าได้ และการประดิษฐ์เฟอร์นิเจอร์ด้วยสิ่งของเหลือใช้ก็ยังถือว่าเป็นการประหยัดในเรื่องของรายจ่ายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ไปได้มากพอสมควร ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำชั้นวางของจากวัสดุเหลือใช้ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยคะ

1.DIY ชั้นวางของจากกล่องไม้

โดยการนำชั้นวางกล่องไม้เก่า ๆ ที่เราไม่ได้ใช้งานแล้วมาทำความสะอาดและเช็ดถูให้เรียบร้อยจากนั้นก็ขัดเสี้ยนออกให้หมด แล้วนำมาทาน้ำยาเคลือบเงาไม้เพื่อเพิ่มความสวยงามให้มากขึ้นเพียงเท่านี้เราก็จะได้ชั้นวางกล่องไม้สวย ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริงและไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่อีกด้วย

2.DIY ชั้นวางของติดผนังในครัว

โดยการนำชั้นวางกล่องไม้เก่า ๆ ที่เราไม่ได้ใช้งานแล้วมาติดบนผนังพร้อมกับตกแต่งเพิ่มเติมตามที่ต้องการ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ชั้นวางของขนาดเล็กที่สามารถใส่เครื่องปรุงหรือของกระจุกกระจิกได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

3.DIY ชั้นวางของจากตู้ไม้เก่า

สำหรับบ้านไหนที่มีตู้ไม้เก่า ๆ ห้ามทิ้งโดยเด็ดขาดเพราะเราสามารถนำมาต่อยอดหรือปรับเปลี่ยนให้เป็นตู้ไม้ที่น่าใช้งานมากขึ้นด้วยการนำมาทำความสะอาดให้เรียบร้อยจากนั้นก็ตกแต่งเพิ่มเติมให้สวยงามเพียงเท่านี้เราก็จะได้ตู้ไม้สวย ๆ ในแบบไม่เหมือนใครที่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้งอีกด้วย

4.DIY ชั้นวางของจากบันไดเก่า

 เพียงแค่นำไม้หน้ากว้างมาตัดให้มีขนาดพอดีกับบันไดจากนั้นก็ทำการยึดให้แน่นเพียงเท่านี้เราก็จะได้ชั้นวางของในแบบเก๋ไก๋ที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

5.DIY ชั้นวางของจากไม้พาเลท

 เพียงแค่นำชั้นวางของแบบพาเลทมาทำความสะอาดพร้อมกับจัดเสี้ยนที่อยู่ตามเนื้อไม้ออกให้หมดแล้วมาตัดแบ่งตามแนวขวางเพียงเท่านี้ก็จะได้ที่เก็บของเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งจุดอีกด้วย

6.DIY ชั้นวางของแบบแขวนด้วยการเจาะผนังในจุดที่เราต้องการนำขั้นวางของไปแขวนเอาไว้

 จากนั้นก็ทำการใช้น๊อตยึดให้แน่นเพียงเท่านี้เราก็จะได้ขั้นวางที่สวยงามและเป็นการเพิ่มสีสันของบ้านให้น่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับบทความชั้นวางของจากวัสดุเหลือใช้ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองหวังว่าคงจะเป็นบทความที่ถูกใจเพื่อน ๆ หลายท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการนำชั้นวางของมาดัดแปลงเพื่อให้เกิดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ขึ้น และไอเดียที่แนะนำไปข้างต้นก็ยังสามารถทำได้ด้วยตนเองในแบบง่าย ๆ อีกด้วย

เครดิตภาพ https://home.kapook.com

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #ชั้นวางของจากวัสดุเหลือใช้

บทความน่าสนใจ