DIY ยางรถยนต์ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดแหวกแนว

DIY ยางรถยนต์ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดแหวกแนว

ยางรถยนต์นั้นจะมีสิ่งที่เรียกว่า “ดอกยาง” ที่จะติดอยู่เป็นจำนวนมากตรงส่วนยางของล้อยางรถยนต์ เพื่อเพิ่มแรงเสียดทาน เสริมสร้างความปลอดภัยให้กับการขับขี่รถของเราได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ใช่ว่าเจ้าดอกยางนี้จะคงอยู่ตลอดไป เพราะ เมื่อเราขับขี่รถยนต์ไปเรื่อย ๆ ในทุกวัน เจ้าดอกยางที่ได้รับการเสียดสีก็จะเริ่มค่อย ๆ หลุดไป จนเมื่อผ่านไปในระยะเวลาหนึ่ง

เจ้าดอกยางก็จะหายไปเกือบหมดหรือหมดไปเลย ทำให้ยางรถยนต์เราไม่มีตัวช่วยเพิ่มความเสียดทาน อันตรายมาก จึงต้องมีการเปลี่ยนล้อเก่าออกและเพิ่มล้อใหม่เข้ามาแทน เอาล่ะ แล้วล้อเก่าเราจะเอาไปทำอะไรดีล่ะ? หากไปเปลี่ยนที่ศูนย์รถยนต์หรือร้านซ่อมก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่หากเปลี่ยนเองนี่สิ วันนี้เราจึงรวบรวมการ DIY ยางรถยนต์ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดแหวกแนว รับรองได้เลยว่า ยางรถยนต์เก่าที่บ้านของทุกคนจะต้องไม่ถูกทิ้งไว้เฉย ๆ แน่นอน

โต๊ะและเก้าอี้นั่งจากยางรถยนต์

ยางรถยนต์เก่านั้น สะส่วนใหญ่ก็คงมีกันทั้งหมดเป็นจำนวน 4 ล้อ เพราะรถที่เราใช้ขับขี่กับบนท้องถนนนั้นส่วนใหญ่จะเป็นรถ 4 ล้อ ไอเดียแรกเลย คงหนีไม่พ้นการนำมาทำเป็น โต๊ะและเก้าอี้นั่งจากยางรถยนต์ เพราะจำนวนของยางรถยนต์ที่ใช้ต่อโต๊ะสำหรับ 2 คน นั้นคือ 4 พอดีเลย โดยการนำยางรถยนต์ 2 ล้อแรก

มาเรียงต่อกันทำเป็นโต๊ะนั่นเอง ส่วนเก้าอี้ก็ใช้เพียงยางรถยนต์ตัวละล้อ เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถมีโต๊ะและเก้าอี้นั่งจากยางรถยนต์ มาไว้นั่งกับเพื่อน คนรัก ครอบครัวและคนอื่น ๆ ได้แล้ว แต่สำหรับคนที่เปิดร้านอาหาร คาเฟ่ มุมโต๊ะและเก้าอี้นั่งจากยางรถยนต์ ก็คงเป็นมุมที่แสนจะวินเทจและน่ามานั่งถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ อยู่ไม่น้อยกันเลยทีเดียวเชียวจ้า

ชิงช้าจากยางรถยนต์

ไอเดียนี้ใช้ยางรถยนต์เพียง 1 ล้อเท่านั้นต่อชิงช้า 1 ตัว เพื่อนำมาทำเป็นตรงส่วนเอาไว้นั่งนั่นเอง แต่ตรงส่วนของเส้นเชือกที่เอาไว้ห้อยเจ้าตัวชิงช้าหรือยางรถยนต์เรานั้นที่เป็นอุปกรณ์เพิ่มเติม ทุก ๆ คนสามารถหาวัสดุอะไรก็ได้ที่สามารถรับน้ำหนักได้และทุกคนสะดวกในการหาซื้อหรือที่มีอยู่แล้ว เช่น อาจจะใช้เป็นโซ่ เชือก เป็นต้นจ้า

อาจนำเจ้าชิงช้าจากยางรถยนต์นี้ไปห้อยตามกิ่งต้นไม้ หรืออาจจะประดิษฐ์เป็นที่ห้อยเองก็ได้ แล้วแต่ความชอบและสภาพพื้นที่บ้านได้เลยค่ะ บอกเลยว่าเป็นไอเดียที่น่ารักและเลิศเลอมาก หากบ้านใครมีเด็ก ๆ ด้วยแล้วล่ะก็..เจ้าชิงช้านี้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งขวัญใจเด็ก ๆ ไปเลยล่ะ

ซิงค์ล้างจานจากยางรถยนต์

ไอเดียสุดท้ายนี้ใช้ยางรถยนต์เพียง1-2ล้อเท่านั้น โดยไอเดียการนำยางรถยนต์ไปทำซิงค์ล้างจานนั้น เป็นไอเดียที่ช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋และไม่ซ้ำใครให้กับซิงค์ล้างจานของเราค่ะ แต่แม้ชื่อของเราจะเป็น “ซิงค์ล้างจานจากยางรถยนต์” แต่ทุกคนสามารถนำไปทำเป็นอ่างล้างหน้า อ่างล้างมือได้ตามต้องการเลย

เพราะเทคนิคและวิธีการก็เป็นไปในลักษณะที่คล้าย ๆ กัน โดยข้อดีของการนำยางรถยนต์มาทำเป็นสิ่งล้างจานนั้น อย่างหนึ่ง คือ ช่วยลดปัญหาน้ำกระเด็นออกจากอ่างไปเปรอะเปื้อนบริเวณโดยรอบของตัวอ่าง จะได้มากหรือได้น้อยนั้นก็คงต้องขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้น้ำของแต่ละคน และ ไม่ต้องเสียเวลานั่งเช็ด นั่งทำความสะอาด ซ้ำ ๆ หลาย ๆ รอบด้วยจ้า หากใครนำไปทำเป็นอ่างล้างมือในร้านของตัวเอง ก็คงจะดูแปลกหูแปลกตาสำหรับลูกค้าอยู่ไม่น้อย ซึ่งแน่นอนว่าความแปลกหูแปลกตานี่แหละจะทำให้ลูกค้าจำร้านเราได้!

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #ยางรถยนต์ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์

บทความน่าสนใจ