3 ไอเดียสิ่งประดิษฐ์จากแก้วกระดาษที่ทั้งน่ารักและครีเอท

3 ไอเดียสิ่งประดิษฐ์จากแก้วกระดาษที่ทั้งน่ารักและครีเอท

เวลาที่เราซื้อเครื่องดื่มร้อน ๆ จากตามร้านกาแฟหรือแม้แต่เข้าร้านสะดวกซื้อที่มีบริการของเครื่องดื่มประเภทร้อนนี้ เราก็มักจะได้บรรจุภัณฑ์มาเป็นในรูปแบบของแก้วกระดาษ ซึ่งแน่นอนว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เมื่อดื่มเครื่องดื่มข้างในแก้วกระดาษนี้เสร็จ ก็คงไม่พ้นการทิ้งลงถังขยะบริเวณนั้น แต่หากลองคิดดูดี ๆ แก้วกระดาษนั้นมีรู)ทรงที่จัดว่าสวย ค่อนข้างที่จะมีความแข็งแรงพอประมาณ

ที่สำคัญ คือ ยังมีความใหม่อยู่เลย แม้จะเปื้อนคราบเครื่องดื่มที่เราพึ่งกินไป แต่หากล้างทำความสะอาดดี ๆ คราบในแก้วกระดาษก็มีสิทธิที่จะออกเหมือนไม่เคยผ่านการใช้งานมาเลยก็เป็นได้นะ ทำให้เรานั้นอยากจะมาเชิญชวนทุกคน ๆ ที่ทั้งตั้งใจและบังเอิญกดเข้ามา ให้หันมาลองทำ ลองรีไซเคิลเจ้าแก้วกระดาษนี้ดู ด้วย 3 ไอเดียสิ่งประดิษฐ์จากแก้วกระดาษที่ทั้งน่ารักและครีเอท กันจ้า จะมีไอเดียอะไรบ้าง ไปดูกัน!

ของเล่นประดิษฐ์รูปสัตว์จากแก้วกระดาษ สื่อสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ 

ไอเดียแรกของการนำแก้วน้ำกระดาษมาทำเป็นสิ่งประดิษฐ์นี้ คือ “ของเล่นประดิษฐ์รูปสัตว์จากแก้วกระดาษ สื่อสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ” จ้า เขาว่าเด็กคืออนาคตของชาติ เราจึงอยากมอบไอเดียแก้วกระดาษนี้เพื่อเด็ก ๆ ให้ทุก ๆ คนสามารถประดิษฐ์เองได้แล้วให้เด็ก ๆ เล่น หรือ ช่วยกันประดิษฐ์กับเด็ก ๆ ก็เป็นการสร้างเวลาของครอบครัวไปด้วยได้นั่นเอง ไอเดียนี้ไม่ยากเลย เพียงแค่นำแก้วกระดาษแบบมีสีสันมา(หรือใครที่ไม่มีสามารถหากระดาษมาแปะทับหรือทาสีได้นะ)และตกแต่งด้วยส่วนประกอบต่าง ๆ

ของสัตว์ที่เราเลือกนำมาตกแต่งแก้วกระดาษของเรา เพื่อให้เกิดจินตนาการและเป็นการสอนให้รู้จักกันสัตว์ต่าง ๆ ไปด้วยอีกในอีกทางหนึ่ง แต่สำหรับใครที่อยากทำแก้วกระดาษแบบน่ารัก ๆ นี้วางตกแต่งสภานที่ต่าง ๆ เอาไว้เฉย ๆ ก็ได้เลย เพราะ แม้เราจะบอกว่าเป็นสื่อสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ แต่อีกทางหนึ่ง ก็สามารถนำมาทำอย่างอื่นได้ เช่น ทำขายหรือนำมาวางโชว์ตกแต่งที่พักอาศัยและร้านค้านั่นเองจ้า

โมบายจากแก้วกระดาษ

มาถึงไอเดียที่สองของแก้วกระดาษกันแล้วค่ะ ไอเดียนี้จะทำยากกว่าไอเดียแรกนิดหน่อย แต่เมื่อทำออกมาแล้วนั้น บอกเลยว่า ต้องไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอนค่ะ โดยโมบายจากแก้วกระดาษนั้น ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งของแก้วกระดาษที่เหมาะสมกับการนำมาประดิษฐ์พร้อมกับลูก ๆ หลาน ๆ มาก ๆ ค่ะ เพราะ แม้จะบอกว่ายากกว่าไอเดียแรกแต่ก็ยังอยู่ในขั้นที่ง่ายและมีขั้นตอนไม่ซับซ้อนมากจนเกินไปค่ะ วิธีการทำโมบายจากแก้วกระดาษหลัก ๆ เลย

คือ เจอะรูที่ก้นแก้วกระดาษเพื่อสำหรับคล้องห่วงหรืออุปกรณ์ที่มีลักษณะยาว ๆ อย่างอื่นที่สามารถนำมาแขวนโมบายแก้วกระดาษนี้ได้ และตกแต่งตัวแก้วกระดาษได้อย่างอิสระเลย อาจทำเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ หรือตกแต่งเป็นธีมอื่น ๆ เพื่อให้เข้ากับสถานที่ที่จะนำไปแขวนไว้ และในที่สุดก็..เรียบร้อยแล้วค่ะ!! มีโมบายแก้วกระดาษไปใช้แขวนแบบสวย ๆ กันไปอย่างถ้วนหน้า

โคมไฟห้อยโดยแก้วน้ำกระดาษ

ไอเดียนี้เนี่ย ง่ายมาก แต่ใครที่อยากจะทำกับเด็ก ๆ ลูกหลาน ก็จะต้องระวังมากกว่าอีก 2 ไอเดียแรกที่ผ่านมา เพราะ ไอเดียนี้นั้นมีการต่อสายไฟต่าง ๆ มีความอันตรายมากกว่ามากค่ะ โดยวิธีการทำแบบสังเขปนั้น ก็คือ เจาะรูที่ก้นแก้วกระดาษ เพื่อที่จะนำแก้วกระดาษนี้ไปร้อยเข้ากับเชือกหรือวัตถุอื่น ๆ สำหรับแขวน(ตรงนี้ทุกคนสามารถใช้ไอเดียการแขวนแบบอื่นก็ได้นะ) ติดตั้งสายไฟให้เรียบร้อย จากนั้นก็ลองเทสผลงานกันเลยค่ะ! ไอเดียนี้ที่ตัวแก้วเราไม่แนะนำให้มีการตกแต่งลวดลายเพิ่มเติมนะ เพราะ อาจะเกิดเป็นเงาขึ้นมาได้ง่ายนั่นเอง กันไว้ดีกว่าแก้นะทุกคน ใครที่พึ่งเปิดร้านใหม่ ๆ หรือ สายปาร์ตี้ สายเดินทางแบบกินลมชมวิว ต้องไม่พลาดไอเดียนี้เลย เพราะ มันเหมาะมากเลยจ้า

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #สิ่งประดิษฐ์จากแก้วกระดาษ

บทความน่าสนใจ