พาทำอ่างล้างมือสุดเก๋จากฟักทองเน่า!

พาทำอ่างล้างมือสุดเก๋จากฟักทองเน่า!

หลาย ๆ คนคงทานฟักทองกันและคงมีอีกหลาย ๆ คนที่ชอบทานฟักทองกันเป็นชีวิตจิตใจ เพราะฟักทองสามารถนำไปทำอาหารและขนมได้อย่างหลากหลายหรือจะทานเปล่า ๆ ก็สามารถทานได้อีกเช่นกัน แถมยังเป็นยาอย่างหนึ่งซึ่งมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายเยอะแยะไปหมด แต่เชื่อว่าฟักทองที่เพื่อน ๆ ชอบทานคงไม่ใช่เจ้าฟักทองเน่าที่เรากำลังจะกล่าวถึงอย่างแน่นอน

ซึ่งก็แน่นอนว่าไม่ใช่ เพราะฟักทองเน่านั้นจะเหม็นมากและไม่สามารถทานได้จึงไม่นิยมทานกันนั่นเอง แต่ฟักทองก็ไม่ใช่ลูกละบาทสองบาทจะทิ้งก็เสียดาย ทำให้วันนี้เราจะมาพาเพื่อน ๆ ทำอ่างล้างมือจากฟักทองเน่ากันจ้า บอกเลยว่าทำง่าย แถมได้อ่างล้างมือสุดเก๋ ๆ เริดสุด ๆ อีกด้วย

วัสดุและอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำอ่างล้างหน้าฟักทองเน่า

อุปกรณ์สำหรับทำอ่างล้างหน้าของเรานั้นอาจจะเยอะตรงอุปกรณ์สำหรับประกอบในส่วนของระบบน้ำและท่อเทน้ำทิ้ง แต่ในส่วนของอ่างล้างหน้าซึ่งก็คือส่วนที่เราจะพามาทำในวันนี้นั้นมีน้อยชิ้นมาก นั่นคือวัสดุและอุปกรณ์ที่เราต้องใช้ในการทำอ่างล้างหน้าฟักทองเน่านั้น มีเพียงฟักทองเน่าที่ยังมีรูปร่างและลักษณะของเปลือกที่ยังสวยอยู่

ปูนซีเมนต์ อุปกรณ์สำหรับทำระบบน้ำและท่อระบายน้ำและสุดท้ายคืออุปกรณ์เสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น คัตเตอร์ มีด แปรงอันใหญ่เป็นต้นค่ะ จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ที่ต้องใช้มีไม่ถึง 10 ชิ้นด้วยซ้ำและเมื่อเราสามารถหาวัสดุและอุปกรณ์ทั้งหมดได้ครบแล้ว เราไปดูในส่วนของขั้นตอนและวิธีการทำอ่างล้างหน้าฟักทองเน่ากันเลยจ้า

ขั้นตอนและวิธีการทำอ่างล้างหน้าฟักทองเน่า

1. นำฟักทองเน่าที่เราเตรียมมาตัดผ่าครึ่งในแนวนอน พร้อมคว้านเนื้อฟักทองเน่าออกให้หมด จะได้เหลือเพียงเปลือกของฟักทองเน่าที่มีลักษณะคล้ายถ้วยที่มีฝาปิดค่ะ เราจะเลือกใช้ในเปลือกตรงส่วนของตรงก้นฟักทองเน่าหรือหากพูดแบบเปรียบเทียบก็คือตรงส่วนของถ้วยฟักทองเน่าของเรานั่นเองจ้า

2. เมื่อเราได้ฟักทองเน่าแบบผ่าครึ่งมาเรียบร้อยแล้ว จับฟักทองเน่ามาคว่ำและนำอะแดปเตอร์ของตัวท่อน้ำทิ้งมาวางไว้ตรงกลาง เพื่อที่เราจะได้สามารถรู้ได้ว่าควรเว้นช่องสำหรับให้น้ำไหลออกไว้ขนาดเท่าไหร่และเป็นการเจาะรูไปในตัว เพราะอะแดปเตอร์นั้นมีความสูงประมาณหนึ่ง เมื่อเราเทปูนซีเมนต์ราดลงไปตรงบริเวณช่องด้านในอะแดปเตอร์จะไม่โดนปูนซีเมนต์ราดไปด้วย

3. จับอะแดปเตอร์ให้ดีและเทปูนซีเมนต์ราดลงไปบนเปลือกของฟักทองเน่าเลยค่ะ สามารถเทได้ตามความพอใจแต่ต้องหนาประมาณหนึ่งด้วยนะ เพราะเมื่อปูนซีเมนต์แห้งเราจะนำเปลือกฟักทองเน่าของเราออก เปลือกฟักทองเน่าของเราก็จะเป็นคล้าย ๆ แม่พิมพ์นั่นเองจ้า นำแปรงทาสีเกลี่ยปูนซ๊เมนต์ให้เรียบสวยเป็นกลม ๆ เมื่อปูนซีเมนต์แห้ง แกะฟักทองเน่าออกและติดตั้งระบบท่อน้ำทิ้งและระบบน้ำ เราก็จะได้อ่างล้างมือฟักทองเน่าแล้วจ้า

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #อ่างล้างมือสุดเก๋

บทความน่าสนใจ