How To การเตรียมของชำร่วยงานแต่งงาน

How To การเตรียมของชำร่วยงานแต่งงาน

หลายคนอาจจะรู้สึกประทับใจในทุกครั้งที่ไปงานแต่งงานแล้วได้รัยของชำร่วยจากคู่บ่าวสาวที่มอบให้ด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสและเมื่อถึงบ้านก็มักจะนำของชำร่วยมาวางประดับไว้หรือไม่ก็ใช้เพียงไม่กี่ครั้งตามความสนใจหากเป็นพวกเครื่องหอมหรือของที่สามารถใช้สอยให้เป็นประโยชน์กับเราได้โดยคิดว่าของชำร่วยก็เป็นเสมือนของขวัญที่ให้กันด้วยมารยาท แต่หากวันนี้คุณได้มาเป็นคู่บ่าวสาวก็อาจคิดว่าไม่ต้องใช้ของชำร่วยที่ดีมากก็ได้

แค่ให้เป็นของชำร่วยที่มีความสวยงามเหมาะกับงานพิธีการก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องเลือกหรือคิดวางแผนใด ๆ มาก แต่ความจริงแล้วการเตรียมของชำร่วยนั้นจำเป็นต้องใช้ความพยายามและใช้หัวใจที่มีแต่ความรักความยินดีที่มีให้ต่อแขกทุกคนที่มางานแต่งงานของคุณด้วย ไม่เช่นนั้นจะทำให้การเตรียมของชำร่วยงานแต่งงานติดอุปสรรคต่าง ๆ และไม่เป็นที่พึงพอใจของแขกเหรื่อบางคนเท่าไหร่ได้ ฉะนั้นเรามารู้จักวิธีการเตรียมของชำร่วยงานแต่งงานกันดีกว่า

หาร้านของชำร่วยงานแต่งงาน

การหาซื้อของชำร่วยไม่ใช่ว่าคุณจะคิดว่ามีร้านที่เปิดขายของชำร่วยออนไลน์อยู่แล้ว แค่เลือกดูแล้วสั่งจองพร้อมให้ทางร้านนำพัสดุสินค้าจัดส่งทางไปรษณีย์อย่างง่าย ๆ ก็เพียงพอแล้ว อย่าลืมว่าของชำร่วยที่พวกคุณจะมอบให้แขกเหรื่อ พวกคุณต้องมอบให้ด้วยใจและมิตรภาพที่ดีต่อทุกคนที่อุตส่าห์มาร่วมงานและอวยพรความรักของพวกคุณ การหาของชำร่วยที่ดีจึงต้องคำนึงถึงสไตล์การแต่งงานของคุณและสิ่งดี ๆ

ที่คุณอยากมอบให้แขกด้วย ต้องตั้งคำถามตามปัจจัยเหล่านี้และเดินทางไปเลือกที่ร้านขายของชำร่วยด้วยตัวเองเพื่อจะได้รู้ว่าสิ่งของชำร่วยใดเหมาะกับการมอบให้แขกในงานแต่งงานจริง ๆ ซึ่งต้องลงลึกถึงการทดลองสัมผัสหรือหากเป็นของชำร่วยที่ใช้สอยได้ก็ต้องลองใช้ด้วยตัวเอง เช่น การบูร ต้องลองกลิ่นหอมด้วยตัวคุณเองว่ากลิ่นหอมแบบใดเหมาะกับแขกมากที่สุด เพราะบางกลิ่นอาจฉุนจนทำให้ไม่สบายได้ เป็นต้น นี่คือขั้นแรกในการเตรียมของชำร่วยงานแต่งงาน

จัดเตรียมบรรจุภัณฑ์ใส่ของชำร่วยงานแต่งงาน

ในขั้นตอนต่อไป คือ การจัดเตรียมบรรจุภัณฑ์ใส่ของชำร่วยงานแต่งงานที่ภายในเป็นของชำร่วยที่มีคุณค่าแล้ว ภายนอกก็ต้องออกแบบมาให้เหมาะสมกับการมอบเป็นของทางการให้แก่แขกหลายระดับที่มาร่วมงานแต่งงานของพวกคุณซึ่งเหมาะกับงานพิธีการด้วย โดยหากเป็นของหนักที่แตกง่ายก็อาจใช้บรรจุภัณฑ์ลักษณะกล่องสี่เหลี่ยมที่มีพลาสติกใสตรงกลางสามารถมองเห็นความสวยงามในตัวของชำร่วยที่อยู่ภายในได้

หรือหากเป็นเครื่องหอมก็อาจจัดใส่ถุงหูรูปสีทองหรือสีสดใสแวววาว หากออกแบบเองแล้วให้ร้านทำก็จะดีมาก แล้วเราค่อยนำบรรจุภัณฑ์มาทยอยใส่เองจะทำให้ของชำร่วยถูกใส่อย่างเอาใจใส่ ไม่เร่งรีบเหมือนที่ร้านทำ

ทำแผ่นป้ายแสดงความขอบคุณแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน

หลังจากที่พวกคุณเตรีนมของชำร่วยงานแต่งงานและแพ็คของเสร็จเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมที่จะจัดป้ายแสดงความขอบคุณแขกที่มาร่วมงานแบบเป็นสติ๊กเกอร์เพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงว่าของที่แขกได้รับมาจากการให้ในงานแต่งงานของคุณ ซึ่งควรคิดข้อความแสดงการของคุณที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกประทับใจหรือหากใครที่นับถือศาสนาอื่นที่ไม่ใช่ศาสนาพุทธก็สามารถลงท้ายด้วยการอวยพรจากพระเจ้าได้ด้วย เป็นการอวยพรจาผู้รับไปสู่ผู้ให้อีกทีแบบมีมิตรภาพ

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://wedding.kapook.com/

รูปภาพที่ 2 : https://www.weddinginlove.com/

รูปภาพที่ 3 : https://happywedding.in.th/

รูปภาพที่ 4 : https://weddingreview.net/

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #การเตรียมของชำร่วย

บทความน่าสนใจ