ไอเท็มสำคัญที่ต้องมี ถ้าไม่อยากให้งานแต่งติดขัด

ไอเท็มสำคัญที่ต้องมี ถ้าไม่อยากให้งานแต่งติดขัด

ไอเท็มสำคัญที่ต้องมี ถ้าไม่อยากให้งานแต่งติดขัด เมื่อถึงคราวที่ต้องจัดงานแต่งงาน นอกจากลำดับของพิธีการและสิ่งของที่คุณจะต้องใช้ภายในพิธีแล้ว คุณจะต้องใส่ใจกับสิ่งของอื่นๆ ที่คุณควรเตรียมให้พร้อมเช่นกัน เตรียมไว้เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เมื่อมีเหตุการณ์ที่อาจจะคาดไม่ถึงนั่นเอง โดยสิ่งของที่คุณจะต้องเตรียมก็มีดังนี้

เครื่องสำอาง

ถึงแม้คุณจะจ้างช่างแต่งหน้าด้วยงบประมาณหลายบาทตั้งแต่ก่อนที่คุณจะเริ่มพิธีแล้ว แต่กิจกรรมที่คุณจะต้องทำก็มีด้วยกันหลากหลายอย่าง แถมประเทศไทยก็มีอากาศที่ร้อนเกินบรรยาย ดังนั้นมันอาจจะทำให้เครื่องสำอางของเราจางหายออกไปบ้าง และช่างแต่งหน้าคงไม่ได้มาตามแต่งหน้าให้คุณตลอด คุณจึงควรที่จะพกเครื่องสำอางติดตัวเอาไว้เสมอ เพื่อที่จะได้หยิบขึ้นมาแต่งใบหน้าของคุณให้สวยเป๊ะได้อย่างใจนั่นเอง

กระดาษทิชชู

กระดาษทิชชู่ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะพลาดลืมเลยทีเดียว เพราะเมื่อใบหน้าเรามีคราบเลอะมาติดที่ใบหน้า เราก็ควรจะเช็ดออกทันที หรือจะเป็นคราบเหงื่อที่ไหลออกมาจากความร้อนของประเทศไทย และมันสามารถทำให้เครื่องสำอางเลอะได้ ดังนั้นเราควรพกกระดาษทิชชูเอาไว้กับตัวจะดีที่สุด หรือจะเป็นกระดาษทิชชูแบบพกพาก็เหมาะสม เพราะคุณสามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้สะดวกสบายมากขึ้น

ยาดม

การที่คุณจะต้องยืนหรือเดินไปมาตลอดทั้งงาน แถมยังต้องเข้าพิธีแต่งงานตลอดทั้งวัน ยิ่งไปกว่านั้นยังจะต้องมารับแขกในช่วงจัดเลี้ยงในตอนเย็น ซึ่งมันอาจจทำให้คู่บ่าวสาวเหนื่อยล้าเป็นอย่างมาก และอาจเกิดอาการหน้ามืดเป็นลมได้ เพราฉะนั้นพวกคุณจะต้องพกยาดมติดตัวเอาไว้บ้าง เพื่อเมื่อคุณมีอาการหน้ามืดเมื่อไหร่ คุณก็สามารถหยิบยาดมขึ้นมาเพื่อบรรเทาอาการเหล่านั้นได้เช่นกัน

สเปรย์ระงับกลิ่นปาก

เราเชื่อว่าเรื่องของกลิ่นปากเป็นสิ่งที่สำคัญ และเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวคงไม่มีเวลาปลีกตัวเพื่อออกไปแปรงฟันแน่นอน เพราะต้องวุ่นวายกับการรับแขก ดังนั้นสเปรย์ระงับกลิ่นปากก็ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเช่นกัน คู่บ่าวสาวจึงควรจะพกติดตัวเอาไว้ จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลกับกลิ่นปาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เราจะต้องคุยกับแขกที่เข้ามาร่วม ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีจำนวนหลายคน ป้องกันไว้จะดีกว่า

และนี่ก็คือสิ่งที่คู่บ่าวสาวทั้งหลายควรจะเตรียมให้พร้อม เพื่อไม่ให้งานแต่งของคุณติดขัด แม้ว่าจะได้ใช้หรือไม่ได้ใช้ก็ตาม ควรจะเตรียมไว้จะดีกว่า อย่างน้อยถ้ามีปัญหาก็สามารถแก้ได้ทันที

#ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน #งานแต่งติดขัด

บทความน่าสนใจ