กระป๋องนมผง ชงหมดแล้วแต่กระป๋องยังมีประโยชน์! เสนอ 3 ไอเดียเกี่ยวกับกระป๋องนมผง

กระป๋องนมผง ชงหมดแล้วแต่กระป๋องยังมีประโยชน์! เสนอ 3 ไอเดียเกี่ยวกับกระป๋องนมผง

ใครที่มีลูกเล็กเด็กแดงที่ตัวยังเล็ก ๆ น่ารักน่าชังอยู่นั้นต้องไม่แคล้วมีสิ่งที่เรียกว่า “กระป๋องนมผง” ติดอยู่ที่บ้าน เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าเห็นตัวเล็ก ๆ เช่นนี้แต่เด็ก ๆ นั้นกินจุกันมาก หากไม่เตรียมกักตุนกระป๋องนมผงไว้ อาจจะหมดได้ไวอย่างไม่ทันรู้ตัวก็ได้ ฮ่า ๆ แต่ยิ่งกินจุนั้นก็แสดงว่ายิ่งต้องซื้อกระป๋องนมผงมาไว้มาก ซึ่งหากกระป๋องนมผงเหล่านั้นถูกทิ้งไปเมื่อหมดหน้าที่อย่างการกักเก็บนมผงไว้ก็คงน่าเสียดายไม่น้อย เพราะจากความแข็งแรงและขนานนั้นก็แลดูว่าเจ้ากระป๋องนมผงนี้ยังสามารถนำไปทำนู่นนี่ได้อีกมากมาย เพราะฉะนั้นแม่ ๆ คนไหนที่มีกระป๋องนมผงเปล่าอยู่จำนวนมากก็ลองแวะมาดู  กระป๋องนมผง ชงหมดแล้วแต่กระป๋องยังมีประโยชน์! เสนอ 3 ไอเดียเกี่ยวกับกระป๋องนมผง ของเรากันจ้า หากเตรียมพร้อม ลูกเข้านอนเรียบร้อย ก็มาดูกันเลยว่าจะมีไอเดียไหนถูกตาต้องใจกันบ้าง

ที่กดเจลล้างมือจากกระป๋องนมผง

ไอเดียแรกของเรานั้นง่าย ๆ ไม่มีอะไรยากเลยเพราะเพียงแค่เราแกะฉลากของกระป๋องนมผงออก เจาะรูให้มีเส้นผ่าศูนย์กลางเท่ากับตัวสายของหัวปั้มและทาสีลงไปที่กระป๋องนมผงตามที่ชอบ ใส่เจลล้างมือลงไปปิดฝากระป๋องนมผงและติดตั้งหัวปั้ม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ “ที่กดเจลล้างมือจากกระป๋องนมผง” มาใช้กันแล้วจ้า ส่วนใครที่ชอบลวดลายสวย ๆ งาม ๆ ก็อาจจะทำการเพ้นท์ลงไป วาดลวดลายเพื่อให้เจ้าที่กดเจลล้างมือของเราดูมีอะไรมีขึ้นมาก็เป็นไอเดียที่ดีนะ

สปอตไลท์กระป๋องนมผงราคาประหยัด

ไอเดียนี้จะคล้าย ๆ กับการทำโคมไฟตั้งโต๊ะทั่วไป เพราะเพียงแค่เจาะรูเพื่อให้สายไฟเข้าได้และนำหลอดไฟไว้ข้างในจากนั้นก็เปิดไฟ แสงก็สว่างจ้าออกมากระป๋องนมของเราเลย แต่ที่ไอเดียนี้นั้นไม่สามารถทำเป็นโคมไฟได้นั้น เพราะวัสดุหลักของเราในวันนี้อย่างกระป๋องนมผงเนี่ยเป็นกระป๋องที่ทึบแสงและมีความแข็งแรงมากนั่นเอง เพราะฉะนั้นแสงที่ออกมาก็จะออกมาได้เพียงแค่ทางเดียวนั่นคือทางปากกระป๋องที่เราเปิดเอาไว้หรือใครที่อยากได้ไฟเป็นสีจุดเหมือนไฟดิสโก้ก็สามารถเลือกเจาะรูกระป๋องนมผงและครีเอทได้อย่างใจนึกเลยจ้า

กระป๋องนมผงเป็นชั้นใส่ผ้าขนหนูก็ดี ใส่ไวน์ก็ปัง

ไอเดียสุดท้ายของเรานั้นมีความคล้ายคลึงกันมากเราจึงขออนุญาตจับสองไอเดียสุดชิคของกระป๋องนมผงมาไว้ด้วยกันซะเลย เพราะการทำนั้นเรียกว่าแทบจะเหมือนกัน โดยเราจะนำกระป๋องนมผงมาวางซ้อนกันเป็นชั้น ๆ สัก 3 ชั้นก็พอ ให้ได้เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ติดกาวให้เรียบร้อยเราก็จะได้กระป๋องนมผงที่เป็นชั้นใส่ผ้าขนหนูมาแล้วล่ะ แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากที่จะทำเป็นที่วาง ที่เก็บไวน์ก็สามารถทำได้โดยเจาะที่ก้นของกระป๋องนมผงออกให้กระป๋องนมผงของเรากลายเป็นเพียงทรงกระบอกที่ไม่มีด้านปิดทั้ง 2 ด้าน เพียงแค่เท่านี้จากชั้นวางผ้าขนหนูก็จะกลายเป็นที่ใส่ไวน์ได้ในพริบตาเลย!

#กระป๋องนมผง #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ