ของเล่นเด็กที่ไม่เล่นแล้วนำมาแปลงเป็น 3 ไอเดีย DIY สุดเจ๋งได้นะ!

ของเล่นเด็กที่ไม่เล่นแล้วนำมาแปลงเป็น 3 ไอเดีย DIY สุดเจ๋งได้นะ!

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านที่มีเด็ก ๆ อยู่นั้นต้องมีของเล่นอยู่เกลื่อนเต็มพื้นบ้านไปหมดเช่นกัน เพราะหากพูดถึงเด็กหลาย ๆ คนก็คงนึกถึงของเล่นขึ้นมาเป็นอันดับแรก แต่เมื่อนานวันไป เด็ก ๆ ก็จะได้รับของเล่นใหม่หรือนานวันเข้าเด็ก ๆ ก็จะเติบโตขึ้น เหล่าของเล่นเก่าก็อาจไม่จำเป็นอีกต่อไป.. แล้วเราจะเก็บมัดใส่ถุง ยัดใส่กล่องไว้เฉย ๆ ให้มันเสื่อมสภาพไปอย่างไรประโยชน์ได้ยังไง วันนี้เราจึงจะมาเสนอการนำของเล่นเก่าที่เด็ก ๆ ไม่เล่นแล้วมาประยุกต์ รียูสให้เหล่าของเล่นเป็นของใช้ ของตกแต่งอย่างอื่นที่ช่วยสร้างประโยชน์ให้อีกมากมาย เพราะฉะนั้นเราไปพบกับ ของเล่นเด็กที่ไม่เล่นแล้วนำมาแปลงเป็น 3 ไอเดีย DIY สุดเจ๋งได้นะ! กันเลยจ้า

ไอเดียที่1 ของเล่นเด็กหนุ่มนักกล้ามกลายเป็นที่พิงหนังสือไม่ให้ล้ม

คงมีหลาย ๆ คนในที่นี่คงคลั่งไคล้กับการอ่านหนังสืออยู่บ้าง โดยเรานั้นก็เป็นอีกคนที่รักการอ่านจึงไม่พลาดที่จะนำไอเดียอย่าง “ของเล่นเด็กหนุ่มนักกล้ามกลายเป็นที่พิงหนังสือไม่ให้ล้ม” มาเสนอให้ทุกคนทำนั่นเองจ้า โดยไอเดียของเล่นเด็กนี้ทำง่ายอีกเช่นเคย โดยเราจะนำตุ๊กตาหนุ่มนักกล้ามมาตัดแบ่งครึ่งแยกท่อนบนและท่อนล่างออกจากกัน(แต่ใครที่มีตุ๊กตาพลาสติกตัวอื่น เช่นบาร์บี้ก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะ)จากนั้นนำเทปกาวมาติดบริเวณรอยต่อและนำไปติดไว้บนชั้นหนังสือระหว่างชั้นให้เหมือนว่าตุ๊กตาหนุ่มนักกล้ามของเรานั้นโดนแยกส่วนโดยชั้นวางหนังสือนั่นเอง บอกเลยว่าเก๋สุดกับไอเดียของเล่นเด็กนี้

ไอเดียที่2 นาฬิกาสุดอินเทรนจากของเล่นเด็กอย่างเลโก้และฐานรองตัวต่อ

“เลโก้” เป็นของเล่นอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิงก็โปรดปราณอยู่ไม่น้อย เพราะได้รู้สึกสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับจินตนาการและเหล่าผู้คนรูปร่างเหลี่ยม แต่วันนี้เราจะมาเปลี่ยนผู้คนเหล่านั้นและฐานที่ใช้รองตัวต่อมาทำเป็น “นาฬิกา” กันจ้ากับไอเดีย “นาฬิกาสุดอินเทรนจากของเล่นเด็กอย่างเลโก้และฐานรองตัวต่อ” โดยทำง่ายมากแม้ว่าจะมีขั้นตอนที่ซับซ้อนกว่าไอเดียที่1 ก็ตาม โดยเราจะเริ่มจากเจาะรูตรงกลางแผ่นรองต่อเพื่อทำตัวเครื่องกลของเข็มจากนั้นเลือกมนุษย์เลโก้มาและนำมาติดกาวไว้กับฐานรองตัวต่อโดยวางตำแหน่งให้คล้ายกับตำแหน่งของตัวเลข1-12 เพราะเราจะใช้มนุษย์เลโก้แทนตัวเลขเหล่านั้นนั่นเองจ้า จากนั้นติดตั้งกลไกเกี่ยวกับเข็มเพียงเท่านี้ของเล่นเด็กเลโก้ก็จะกลายเป็นนาฬิกาเรียบร้อย

ไอเดียที่3 กระจาดขนมจากเหล่าพลทหารพลาสติก

เชื่อว่าของเล่นเด็กพลทหารพลาสติกจำนวนมากต้องเป็นของเล่นของเด็กผู้ชายหลากหลายบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยเสริมสร้างจินตนาการเกี่ยวกับการรบกันแล้วยังมีราคาที่ถูก เล่นง่ายอีกด้วย โดยวันนี้เราจะมาพาเพื่อน ๆ เปลี่ยนเจ้าของเล่นเด็กอย่างพลทหารพลาสติกเหล่านี้เป็น “กระจาดขนม” นั่นเองจ้า ขั้นตอนการทำก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำของเล่นเด็กอย่างพลทหารพลาสติกเหล่านี้มาตัดกาวต่อกันไปเรื่อย ๆ ตามผิวด้านในของถ้วยแก้วสักใบหนึ่ง จากนั้นนำไฟมาลนให้ทหารของเรานั่นละลายติดกันเล็กน้อยเมื่อหายร้อนพลทหารเซ็ทตัวก็ค่อย ๆ นำออกมาจากแม่พิมพ์อย่างถ้วยแก้วของเรา เพียงเท่านี้เราก็จะได้กระจาดมาใช้กันแบบสวย ๆ และกิ๊บเก๋ในราคา 0 บาทแล้วจ้า

บทความน่าสนใจ