พาทำ 3 ไอเดีย DIY ตกแต่งบ้านสุดเจ๋งจากของกินที่เราไม่ต้องการแล้ว

พาทำ 3 ไอเดีย DIY ตกแต่งบ้านสุดเจ๋งจากของกินที่เราไม่ต้องการแล้ว

เชื่อว่าต้องมีเพื่อน ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาอย่างการ “ซื้อมาแล้วลืมกิน” เพราะในสมัยนี้นั้นของกินได้ถูกพัฒนาไปไกลมาก ผู้คนให้ความสำคัญกับของกินมากยิ่งขึ้นและการแข่งขันก็สูงขึ้นเช่นกัน แต่ละบริษัทและร้านค้าก็ต้องดัดแปลงของกิน ขนม อาหารที่ตนเองขายให้มีความพิเศษและแปลกใหม่ แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ที่ขายของกินประเภทเดียวกันเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้าและใช่ค่ะ เราที่เป็นนักชิม นักลองก็พลาดไม่ได้ที่พอเห็นของกินแปลก ๆ เป็นต้องไปลองซื้อมาและของกินเก่า ๆ ก่อนหน้านี้ก็จะถูกลืมไปทันที! มาเจออีกทีก็หมดอายุบ้างล่ะ หน้าตาไม่น่ากินแล้วบ้างล่ะหรือหนักสุดก็คือของกินเหล่านั้นเน่าเสียจนส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมานั่นเอง

เพราะเชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นเน้นใส่ของลงไปในตู้เย็นแต่ไม่เคยลองลื้อตู้เย็นออกมาเลย สุดท้ายก็ไม่แคล้วทิ้งลงไปให้ถังขยะรับผิดชอบต่อ ซึ่งนอกจากของกินที่จะพัฒนาไปตามกาลเวลาแล้ว สิ่งที่แปลเปลี่ยนไปด้วยก็คือ “ราคา” จะเห็นได้ว่าของกินที่ผู้คนนิยมหรือมีหน้าตาแปลก ๆ นั้นจะราคาแพงเกินความจำเป็น หลาย ๆ คนที่ต้องจำใจทิ้งของกินราคาหลายบาทก็คงแอบเสียความรู้สึกนิด ๆ แต่วันนี้นั้นเราจะมาเปลี่ยนแนวคิด เพราะของกินที่หมดอายุ หน้าตาไม่น่าทานหรือเน่าเสียแล้วไม่จำเป็นต้องทิ้งขยะเพียงอย่างเดียว!! โดยจะ พาทำ 3 ไอเดีย DIY ตกแต่งบ้านสุดเจ๋งจากของกินที่เราไม่ต้องการแล้ว กันจ้า หากพร้อมที่จะแปลงโฉมเจ้าของกินแล้วเราก็ไปดูกันต่อเลย

ไอเดียที่1 ขนมปังขึ้นราเปลี่ยนเป็นที่รองแก้วสุดเก๋

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยวาดฝันว่าจะมีที่รองแก้วที่ชิคและเก๋มาไว้สักสองอัน สามอันในบ้าน แต่พอเอาเข้าจริง ๆ แล้วนั้นที่รองแก้วก็แอบแพงอยู่เหมือนกันแถมบางทีก็อาจจะไม่มีลวดลายที่ถูกใจ เพราะที่รองแก้วนั้นไม่ใช่ปัจจัยหลักหรือสิ่งที่ผู้คนต้องการมากนัก จึงอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ไม่ค่อยมีผู้คนนำมาขาย วันนี้เราจึงมาเสนอเป็นการที่เรานำของกินอย่าง “ขนมปัง” มาทำเป็นที่รองแก้วซะเลย

โดยจะหากมองตามคอนเซ็ปของเราก็คือต้องเป็นของกินที่เราไม่ต้องการแล้ว ทำให้ขนมปังในวันนี้ของเรานั้นจะต้องเป็น “ขนมปังที่หมดอายุไปแล้ว” เพราะขนมปังดี ๆ เราก็เก็บไว้กินกันดีกว่าเน๊อะ ฮ่า ๆ (ใครที่มีขนมปังที่ขึ้นราแล้วก็สามารถใช้ได้นะ) โดยไอเดียนี้ง่ายมากเพียงแค่เราเตรียมของกินอย่างขนมปังมาแล้วนำไปจุ่มลงในปูนซีเมนต์สุดเข้มข้นให้ทั่วแผ่น รอแห้งเราก็จะได้ที่รองแก้วจากของกินสุดโปรดของหลายคนอย่างขนมปังมาใช้กันเก๋ ๆ แล้วจ้า

ไอเดียที่2 ถั่วชิกพีหรือถั่วลูกไก่เปลี่ยนเป็นแผ่นรองพื้นสุดสบายเท้า

มาต่อกันที่ของกินสุดโปรดของใครหลาย ๆ คนอย่างถั่วชิกพีหรือถั่วลูกไก่ที่นำไปต้มแล้วอร่อยมาก แต่ถ้ากินไม่หมดความอร่อยก็จะหายไปทันที ฮ่า ๆ โดยเราจะนำของกินอย่างถั่วชิกพีหรือถั่วลูกไก่นี้มาทำเป็นแผ่นรองเท้าที่นอกจากจะช่วยรองเท้าเราจากพื้นบ้านแล้วยังสามารถเพิ่มความผ่อนคลายให้เราได้นิดหน่อยจากตัวถั่วที่มีรูปร่างกลม โดยวิธีทำก็ง่าย ๆ เช่นเคยก็คือการทำของกินนี้ไปใส่ใสนกระจาดหรือภาชนาขนดอะไรก็ได้ที่เพื่อน ๆ ต้องการ เกลี่ยให้ทั่วจากนั้นค่อย ๆ ฉีดกาวจากปืนกาวลงไปให้ทั่วไม่ให้เหลือช่อง อาจไปหาซื้อกาวที่มีสี ๆ มาเพื่อความสวยงามก็ได้ รอแห้สักพักก็ลองนำออกมาใช้ได้เลยจ้า

ไอเดียที่3 เมล็ดกาแฟเปลี่ยนเป็นสบู่แฮนเมดจากธรรมชาติ

สำหรับใครที่ชอบความคราสสิคของของกิน อาทิเช่นการเริ่มทำกาแฟเองตั้งแต่ตอนคั่วเมล็ดคงไม่พลาดกับการที่จะมีเมล็ดกาแฟอยู่ในบ้านแต่หากเหลือดื่มจริง ๆ ของกินอย่างเมล็ดกาแฟก็สามารถนำมาทำเป็นสบู่แฮนเมดได้! โดยเพื่อน ๆ จะใส่ผสมลงไปทั้งเม็ดแบบนั้นเลยก็ได้หรือจะคั่วให้เหลือเป็นกากกาแฟก่อนก็ดี เพราะในกากกาแฟนั้นอุดมไปด้วยสิ่งที่ผิวของเราต้องการมากมาย ที่สำคัญกากกาแฟยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิวด้วยจึงมีผู้คนไม่น้อยที่ลองทำกาแฟและกากกาแฟมาทำเป็นสบู่(หรือใครที่มีกาแฟป่นเหลือก็สามารถทำได้เช่นกัน) กาแฟจึงจัดเป็นของกินประเภทที่นอกจากช่วยให้ผู้คนผ่อนคลายจากการดื่มแล้วยังช่วยให้ผ่อนคลายจากการนำมาขัดสีฉวีวรรณได้อีกด้วย

#ตกแต่งบ้านสุดเจ๋ง #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ