เศษวัสดุเหลือทิ้งจากธรรมชาติมีประโยนช์กว่าที่คิด 3 ไอเดีย DIY จากธรรมชาติ

เศษวัสดุเหลือทิ้งจากธรรมชาติมีประโยนช์กว่าที่คิด 3 ไอเดีย DIY จากธรรมชาติ

วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียเกี่ยวกับ เศษวัสดุเหลือทิ้งจากธรรมชาติ ไว้มากมายโดยเศษวัสดุเหลือทิ้งจากธรรมชาติที่เราหมายถึงนั้นจะเป็นจำพวกเปลือกหอยตามชายหาด ดอกไม้ใบหญ้าสวย ๆ และอย่างสุดท้ายนั่นก็คือกะลามะพร้าวนั่นเอง โดยแน่นอนว่า 3 อย่างนี้นั้นเป็นของที่เหลือทิ้งขว้าง เพราะมีอยู่จำนวนมากและผู้คนต่างก็คิดว่ามันหมดประโยชน์แล้ว แต่เราคิดว่าถ้าหากจะต้องทิ้งหรือปล่อยให้มันเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาก็เหมือนไม่ได้ให้เศษวัสดุเหลือทิ้งจากธรรมชาติเหล่านี้ได้ทำประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ สู้นำกลับใช้และลองหาไอเดียต่าง ๆ มาอาจเป็นการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติได้อย่างคุ้มค่ากว่า เพราะฉะนั้นอย่างที่บอกว่าเราได้รวบรวมไอเดียมาฝากทุกคนแล้ว ไม่รอช้า มารักษ์โลกไปด้วยกันกับ เศษวัสดุเหลือทิ้งจากธรรมชาติมีประโยนช์กว่าที่คิด 3 ไอเดีย DIY จากธรรมชาติ กันจ้า

ถ้วยซุปสุดเก๋จากกะลามะพร้าว

ถ้วยซุปสุดเก๋จากกะลามะพร้าวของเรานั้นทำง่ายมาก ๆ เพียงแค่ขัดสีฉวีวรรณด้วยกระดาษทรายและอาจจะลบหน้าตัดด้วยเครื่องมือลบมุมเล็กน้อยให้พอเรียบเนียนเสมอกัน จากนั้นปัดฝุ่นให้กับเศษวัสดุจากธรรมชาติเรานิดหน่อยแล้วค่อย ๆ ใช้น้ำมันเช็ดลงไปให้ผิวของเศษวัสดุจากธรรมชาติของเรานั้นเกิดความเงางาม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ “ถ้วยซุปสุดเก๋จากกะลามะพร้าว” มาใช้กันแบบเก๋ ๆ แล้วจ้า ที่สำคัญคือไม่ต้องไปเสียเงินซื้อด้วยนะ ใครเปิดร้านอาหารหากลองนำไปเสิร์ฟลูกค้า ลูกค้าสายโซเชียลต้องชอบแน่ เพราะไอเดียจากเศษวัสดุจากธรรมชาติของเรานี้นั้นถ่ายรูปสวยมาก!

โคมไฟหอยห้อยระโยงระยางแต่ก็สร้างบรรยากาศไปอีกแบบ

ไอเดียนี้เราต้องมีเปลือกหอยทั้งหมด 2 ฝา เพื่อที่จะนำมาประกบกันนั่นเอง โดยเราจะนำเปลือกหอยทั้งสองมาประกบติดกาวไว้ให้สวย ๆ โดยจะครอบหลอดไฟดวงจิ๋วเอาไว้ เมื่อทำเสร็จเราก็จะเห็นเศษวัสดุจากธรรมชาติอย่างเปลือกหอยติดเป็นสายระโยงระยางเต็มผนังพร้อมกับส่องแสงน่าหลงใหล เป็นอีกไอเดียของเศษวัสดุจากธรรมชาติที่เลอค่าสุด ๆ ใครผ่านมาเห็นต้องอึ้ง เพราะไม่เหลือคราบของเศษวัสดุจากธรรมชาติที่เหลือทิ้งเลยแม้แต่น้อย

ปูนแผ่นปั้มรอยดอกไม้สุดหรูและงดงาม

ไอเดียสุดท้ายของเราประกอบด้วยอุปกรณ์สำหรับการทำหลัก ๆ เพียง 3 ชิ้นเท่านั้น นั่นคือเจ้าดอกไม้นางเอกของเรา ปูนซีเมนต์และดินน้ำมันที่เราจะนำมาเป็นแม่พิมพ์ในครั้งนี้นั่นเอง โดยเราจะนำเศษวัสดุจากธรรมชาตินี้ไปวางไว้บนดินน้ำมันที่ถูกตีแผ่อยู่ในภาชนะหนึ่ง จากนั้นกดลงไปลึกหน่อยให้เกิดรอย ใครที่มีที่นวดแป้งก็สามารถนวดกดทับได้เลย ชิวสุด จากนั้นนำดอกไม้ออกและเทปูนซีเมนต์ลงไป รอแห้งจากนั้นแกะดินน้ำมันออก เราก็จะได้ “ปูนแผ่นปั๊มรอยดอกไม้สุดหรูและงดงาม” จากเศษวัสดุจากธรรมชาติกันแล้วจ้า ใครชอบสีสันก็สามารถเพ้นท์เสริมให้ลายดอกไม้ดูเด่นขึ้นมาได้นะ

ขอขอบคุณรูปภาพทั้งหมดจาก https://pixabay.com 

#เศษวัสดุเหลือทิ้ง #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ