ไอเดีย DIY แปลงโฉมกล่องเวเฟอร์ให้กลายเป็นบ้านกระปุกออมสิน

ไอเดีย DIY แปลงโฉมกล่องเวเฟอร์ให้กลายเป็นบ้านกระปุกออมสิน

สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้เราจะมาพาทำทุกคนทำ  ไอเดีย DIY แปรงโฉมกล่องขนมเวเฟอร์ให้กลายเป็นบ้านกระปุกออมสิน กันจ้า ไม่ว่าจะทำให้ลูก ให้หลาน เป็นของขวัญวันเกิดหรือใช้เองก็แสนจะเก๋ ชิคและน่ารักไม่ซ้ำใคร วิธีทำก็ง่าย ๆ แถมหากเราได้จัดทำแล้วก็เป็นการฝึกฝนทักษะด้านการออมไปด้วย เพราะเรานั้นก็มีความเชื่อว่าหากกระปุกออมสินของเรานั้นสวน น่ารักหรือมีคุณค่าทางจิตใจสูง จะทำให้การออมของเราดีขึ้น เพราะเราจะมีความรู้สึกว่าอยากออมนั่นเอง แล้วหากยิ่งเป็นสิ่งที่ตนเองเป็นคนทำเองหรือคนพิเศษให้ด้วยแล้วนั้นเรื่องของคุณค่าทางจิตใจต้องสูงอย่างแน่นอนค่ะ งั้นหากทุกคนพร้อมแล้วเราก็ไปดู วัสดุอุปกรณ์สำหรับการทำบ้านกระปุกออมสิน และ วิธีการทำบ้านกระปุกออมสิน กันต่อเลยดีกว่าค่ะ

วัสดุอุปกรณ์ทำบ้านกระปุกออมสิน

สิ่งแรกที่เราต้องเตรียมสำหรับการทำบ้านกระปุกออมสินนั้นก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากพระเอกของเราในวันนี้อย่าง “กล่องขนมเวเฟอร์” หรือกล่องอื่น ๆ ที่มีรูปร่างคล้าย ๆ กันก็สามารถใช้ได้ เช่นพวกกล่องซีเรียล ผงซักฟอกเป็นต้น ต่อไปสิ่งที่ต้องเตรียมเสริมเข้ามาก็จะมีพวกกระดาษลังเล็กน้อย ใช้สำหรับทำถาดเลื่อนเพื่อนำเงินออกมาและทำหลังคาเพียงเท่านั้น สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์รวมถึงของตกแต่งต่าง ๆ สุดท้ายก็คือพวกอุปกรณ์สำหรับการประกอบและอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่นคัตเตอร์และปืนกาว กาวแท่งเป็นต้น หากทุกคนเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็จะไปดูกันต่อในส่วนของวิธีการทำบ้านกระปุกออมสินกันเลยจ้า

วิธีการทำบ้านกระปุกออมสิน

1.ตัดตรงส่วนบนของกล่องออกด้วยคัตเตอร์ให้ส่วนบนของกล่องคล้ายรูปสามเหลี่ยมของหลังคาบ้าน วาร์ปมาที่ตรงแถวล่าง ๆ ของกล่องที่กำลังจะกลายเป็นบ้านกระปุกออมสินของเราบ้าง เราจะตัดด้านข้างของกล่องด้านใดด้านหนึ่งออก ความกว้างตัดเท่ากับขนาดของข้างกล่องได้เลยส่วนความสูงสามารถเอาตามที่ชอบได้ตามสะดวกเลย แต่ไม่ต้องสูงมากนะ

2.นำกระดาษลังมาทำเป็นที่สำหรับนำเงินออก โดยเราจะตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดเล็กกกว่าก้นกล่องเล็กน้อยหนึ่งชิ้น สี่เหลี่ยมที่เล็กกว่าด้านหน้าและด้านหลังของกล่องอย่างละชิ้นและสุดท้ายคือสี่เหลี่ยมที่มีขนาดเล็กกว่าข้างกล่องอีกสองชิ้น รวมทั้งหมดจะมี 5 ชิ้นด้วยกันนะ นำไปติดสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ให้สวยงามจากนั้นนำมาประกอบกันจะได้เป็นกระจาดที่คล้าย ๆ ขนาดของกล่องที่เราเตรียมมา โดยขนาดของสี่เหลี่ยมแต่ละชิ้นนั้นต้องลดจากแม่แบบอย่างกล่องที่เตรียมมาเดิมเท่ากันนะ เช่นชิ้นแรกเราลดไป 1 เซนติเมตร ชิ้นต่อไปก็ต้อง 1 เซนติเมตร ชิ้นอื่น ๆ ก็เช่นกัน

3.นำกระดาษลังมาทำเป็นหลังคาให้บ้านกระปุกออมสิน เจาะรูเพื่อทำเป็นปล่องไฟสำหรับใส่เงินลงไปเพื่อออม ติดสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ให้เรียบร้อย จากนั่นประกอบทุกอย่างเข้าด้วยกัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ “บ้านกระปุกออมสิน” มาใช้กันสวย ๆ แล้วจ้า

ขอขอบคุณรูปภาพ รูปที่1 https://www.pinterest.com 

#กล่องเวเฟอร์ #ดีไอวายง่ายๆ #ดีไอวายของใช้ในบ้าน

บทความน่าสนใจ