DIY เปลี่ยนถังแกลลอนให้กลายเป็นที่วางสบู่ไว้ตกแต่งบ้านสุดเจ๋ง

DIY เปลี่ยนถังแกลลอนให้กลายเป็นที่วางสบู่ไว้ตกแต่งบ้านสุดเจ๋ง

ใครเคยพบเจอปัญหาที่มีสบู่วางเกลื่อนอยู่หน้าอ่างล้างหน้าเต็มไปหมดเลยมั้ยคะ หรือบางครั้งเวลาที่เรานำเจ้าสบู่ก่อนน้อย ๆ มาล้างทำความสะอาด พอวางเจ้าสบู่ก็มักจะลื่นตกลงมาในอ่างหนักสุดก็คงลื่นตกลงพื้นห้องน้ำไปเลย หากไม่เจอบ่อย ๆ ก็คงไม่คิดอะไร แต่เมื่อเราได้พบเจอกับปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้บ่อย ๆ ก็มักจะเริ่มรู้สึกรำคาญขึ้นมา เอาล่ะค่ะทุกคน วันนี้เราจะมาเสนอแนวทางการแก้ปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับสบู่ที่วางไว้สำหรับล้างมือหน้าห้องน้ำกันจ้า

นั่นคือการ DIY เปลี่ยนถังแกลลอนให้กลายเป็นที่วางสบู่ไว้ตกแต่งบ้านสุดเจ๋ง โดยเจ้าสิ่งประดิษฐ์ DIY นี้จะทำให้ห้องน้ำของเพื่อน ๆ ดูเก๋และมีระดับขึ้นมาทันทีทั้งที่ทำจากของเหลือทิ้งอย่าง “ถังแกลลอน” เพราะฉะนั้นหากเพื่อน ๆ เตรียมถังแกลลอนพร้อมแล้ว เราไปเริ่มที่หัวข้อแรกอย่าง “วัสดุอุปกรณ์สำหรับทำที่วางสบู่” กันเลยจ้า

วัสดุอุปกรณ์สำหรับทำที่วางสบู่จากถังแกลลอน

วัสดุอุปกรณ์ของไอเดียสำหรับทำที่วางสบู่นี้นั้นมีน้อยมาก โดยหลัก ๆ แน่นอนเลยก็คือเจ้าถังแกลลอนของเรา และวัสดุอื่น ๆ ก็จะมีพวกปากกาเมจิกสำหรับเขียนมาร์กจุดที่จะตัด คัตเตอร์ปากกาและปืนกาวพร้อมกาวแท่งสำหรับใช้คู่กันค่ะ วัสดุอุปกรณ์สำหรับทำที่วางสบู่ก็มีเพียงเท่านี้ ซึ่งจะสังเกตได้เลยว่าเป็นของรอบตัวทั้งนั้นและหากเพื่อน ๆ เตรียมกันเสร็จแล้วก็ไปทำกันเลยกับหัวข้อต่อไปอย่าง “ขั้นตอนการทำที่วางสบู่”

ขั้นตอนการทำที่วางสบู่จากถังแกลลอน

1.นำขวดสบู่เหลวที่เราใช้ล้างมือประจำวันและฝาของถังแกลลอนมาทาบลงไปที่ด้านข้างของถังแกลลอน ใช้ปากกาวาดขนาดของก้นขวดและเส้นผ่าศูนย์กลางของฝาที่วัดได้

2.ตัดส่วนหัวของถังแกลลอน(บริเวณส่วนที่เริ่มโค้งเอียงไม่เป็นรูปสี่เหลี่ยมแบบตัวถังแล้ว)และตรงบริเวณหูหิ้วออก จากนั้นตัดวงกลม 2 รูที่เราวัดไว้ออก(ตัดออกแค่ด้านเดียว ไม่ต้องทะลุไปอีกฝั่ง)

3.ยิงกาวไปที่ปากของส่วนหัว(บริเวณสำหรับเทของเหลวออก)จากนั้นนำไปติดกับวงกลมที่เราวัดเป็นขนาดของฝาถังแกลลอน รอแห้ง

4.นำขวดสบู่เหลวมาใส่ลงไปในอีกรูและนำสบู่ก้อนมาวางไว้บนที่เราได้ติดไว้ จากนั้นให้นำฟองน้ำมาปิดบริเวณตัวฐานที่ตอนนี้ยังมีช่องอยู่ ไม่ต้องติดกาว เพียงเท่านี้ “ที่วางสบู่จากถังแกลลอน” ของเราก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานกันแล้วจ้า ดีไอวายง่ายๆ

ขอขอบคุณรูปภาพทั้งหมดจาก https://pixabay.com 

บทความน่าสนใจ